10 lý do giải thích vì sao Trading thành công lại quá khó đến như vậy

Trading là một công việc khó khăn… và mình đoán nó có lẽ là công việc khó nhất thế giới khi mà tỉ lệ thành công không quá 5%. Dù anh em Trader có lĩnh hội được nhiều kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường thì chúng ta vẫn tiếp tục mắc những sai lầm cũ.

Những lý do nào khiến cho công việc này lại khó khăn đến như vậy, có thể tóm tắt trong 10 lý do sau.

Lý do 1: thật khó để bạn không trade quá lớn nếu bạn nghĩ mình đã tìm được một điểm vào lệnh hoàn hảo, đúng theo quy luật của phương pháp giao dịch. Bạn sẽ tự tin trade với khối lượng lớn hơn hoặc đừng dừng lỗ xa hơn. Kết quả là bạn thua lỗ đậm khi lệnh đảo chiều.

10-ly-do-giai-thich-vi-sao-trading-thanh-cong-lai-qua-kho-den-nhu-vay-traderviet.

Lý do 2: rất khó để bạn tiếp tục vào lệnh nếu bạn đang trong đợt drawdown (thua lỗ liên tục). Bạn cảm thấy chán nản mọi thứ. Bạn tắt máy và không muốn nhìn chart nữa chỉ để hôm sau khi bạn mở máy tính lên và thấy một lệnh mà bạn đã bỏ lỡ. Giá không chỉ đi đúng hướng mà còn bù lại đợt thua lỗ của bạn trước đây.

Lý do 3: rất khó để bạn không tiếp tục nhồi lệnh khi đang trong đợt thua lỗ. Bạn thấy tài khoản mình đang âm dần và muốn làm điều gì đó để nhanh chóng bù lại khoảng lỗ đó, nhưng bạn cũng không muốn cắt lỗ lệnh thua cũ. Bạn không chấp nhận mình đã sai.

Lý do 4:
rất khó để bạn mua vào khi giá breakout theo hướng tăng vì bạn sợ thị trường đã tạo đỉnh. Tương tự, cũng rất khó khi bạn vào lệnh bán khi giá vừa breakout theo chiều giảm.

10-ly-do-giai-thich-vi-sao-trading-thanh-cong-lai-qua-kho-den-nhu-vay-traderviet-1.


Lý do 5:
thật khó để cắt lỗ nhanh khi bạn nghĩ rằng bạn đã vào lệnh rất đúng.

Lý do 6:
bạn cảm thấy khó khăn khi giữ lệnh lời đi xa hơn, bạn muốn cắt lời thật nhanh vì không muốn lệnh lời chuyển sang thua lỗ.

Lý do 7: thật khó khi vào lệnh mua nhưng bạn của bạn, hội trade của bạn lại khuyên không nên mua thời điểm bây giờ. Bạn không dứt khoát vì chạy theo tâm lý đám đông.

Lý do 8: rất khó để bạn có thể học cách trade trên nhiều điều kiện thị trường. Bạn biết cách trade khi thị trường có xu hướng tăng, xu hướng giảm nhưng khi thị trường sideway hay có mức biến động lớn, bạn lại hay thua lỗ. Bạn không thể thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

10-ly-do-giai-thich-vi-sao-trading-thanh-cong-lai-qua-kho-den-nhu-vay-traderviet-2.

Lý do 9: rất khó để thuyết phục bạn bè và gia đình bạn rằng Trading là một quá trình và Trading không phải là trò cờ bạc. Đơn giản thôi, vì bạn có kiếm được đồng tiền nào thị trường đâu để thuyết phục được họ!

Lý do 10: thật khó để từ bỏ Trading sau khi bạn đã backtest rất nhiều lần. Bạn đã tưởng tượng mình sẽ thành công như thế nào và cuộc đời sẽ thay đổi ra sao khi Trading thành công. Tiếc là cuộc đời chẳng bao giờ màu hồng như bạn nghĩ.

Safe Trading!

Xem thêm

>> Trader nên đặt mục tiêu lợi nhuận theo phần trăm hay số pips khi giao dịch?

>> Nên quản lý vốn theo phần trăm tài khoản hay số tiền cố định?

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *