18 quy tắc trading bắt buộc phải tuân theo mới kiếm được lợi nhuận trong dài hạn

Để kiếm được lợi nhuận trong dài hạn, có các quy tắc bất di bất dịch mà trong trường hợp nào ta cũng bắt buộc phải tuân theo. Đây không phải là các quy tắc sáo rỗng hay chém gió, mà chúng được rút ra từ kinh nghiệm hàng trăm năm của các Trader thành công trên thế giới.

Thử đọc xem anh em đang phạm phải quy tắc nào trong số dưới đây nhé, chỉ cần phạm 1 cái là khả năng kiếm được lợi nhuận trong dài hạn của anh em sẽ giảm xuống rất thấp.

1, Ta bắt buộc phải vào lệnh khi có được tín hiệu thoả mãn tất cả các yêu cầu của hệ thống giao dịch. Đừng sợ, vì lệnh đó thắng hay thua cũng không có ý nghĩa trong dài hạn.

2, Ta bắt buộc phải thoát lệnh khi giá chạm tới vị trí dừng lỗ, không lý do. Không dời dừng lỗ xa hơn.

2dr75e_jpg.

3, Ta bắt buộc phải tính khối lượng lệnh để chịu đựng 1 mức rủi ro tốt nhất, phù hợp nhất trước khi vào bất kỳ trade nào, và không bao giờ vào lệnh quá lớn để chịu rủi ro lớn hơn bình thường, bất kể ta có chắc ăn tới mức nào.

4, Nếu trailing stop của ta chạm tới, ta phải chấp nhận mặc dù sau đó giá có đi tiếp thuận hướng lệnh ta. Không được tiếc, vì đó là chi phí, là cái giá phải trả của việc sử dụng trailing stop. Và bất kỳ phương pháp trailing stop nào cũng sẽ bị thoát lệnh sớm như vậy.

5, Nếu ta bị dừng lỗ và ngay sau đó có tín hiệu mới, ta bắt buộc phải vào lệnh lại, vì lợi thế vẫn đang còn.

5-bi-kip-giup-ban-gai-tut-lai-dien-mao-de-don-tet-hoanh-trang-1_jpg.

6, Ta bắt buộc phải tuân theo kế hoạch giao dịch và không để cảm xúc chen vào quá trình quyết định.

7, Ta bắt buộc phải thử nghiệm bất kỳ thay đổi trong hệ thống giao dịch trong 1 thời gian rồi hãy áp dụng lên tiền thật.

8, Các trader thông minh luôn trung thành với các thị trường mà họ hiểu rõ.

9, Ta không thể ngay lập tức thay đổi phong cách giao dịch chỉ vì thấy phong cách hiện tại có vấn đề. Hãy điều chỉnh nó 1 cách từ từ.

10, Ngay cả khi thị trường không đi theo hệ thống giao dịch của ta ở hiện tại, ta vẫn phải tin vào hệ thống và tiếp tục vào lệnh khi có tín hiệu xuất hiện. Đó là vì điều kiện thuận lợi cho hệ thống chưa xuất hiện mà thôi.

137172228444664490175042014893523028663646o_znob_jpg.

11, Khi vào 1 trade bất kỳ, tỷ lệ giá đi thuận theo bạn đã là 50/50. Hệ thống giao dịch chính là thứ khiến tỷ lệ đó cao hơn 50/50. Nếu hệ thống của bạn không có khả năng biến tỷ lệ giá đi thuận ngay từ đầu cao hơn 50/50 (tức là thấp hơn cả tung đồng xu) thì hệ thống đó có vấn đề.

12, Bạn bắt buộc phải thiết kế các điểm vào, dừng lỗ và chốt lời cho các trade của bạn sao cho lệnh thắng thì thắng nhiều, và thua thì thua ít. Dừng lỗ sẽ giữ cho lệnh thua của bạn nhỏ, và trailing stop sẽ tạo ra các lệnh thắng lớn. Thắng lớn, thua nhỏ giúp bạn vẫn có lợi nhuận thậm chí với winrate thấp hơn 50%.

13, Đặt stop loss đủ xa để đảm bảo rằng bạn chỉ thoát lệnh khi bị sai, không phải do biến động thông thường của giá.

14, Chọn một khung thời gian bạn cảm thấy thoải mái để giao dịch và bám lấy nó. Đừng thay đổi. Áp lực của thay đổi khung thời gian là rất lớn.

the-girl-in-the-red-dress-lost-in-the-casino-black_r8_y0hdug_thumbnail-full01_.

15, Hãy trade theo phương pháp thuận với niềm tin vào thị trường của bạn.

16, Chỉ vào lệnh khi tỷ lệ lời lỗ lệnh đó đủ hấp dẫn (2R hoặc hơn).

17, Chỉ trade các tín hiệu theo hệ thống của bạn. Không bao giờ tham khảo hệ thống khác hoặc ý kiến, nhận định, tín hiệu từ người khác.

18, Thoát lệnh khi giá chạm mục tiêu, hoặc chỉ cách mục tiêu 1 khoảng cách nhỏ và có dấu hiệu đảo chiều. Đừng tiếc nếu sau khi thoát, giá tiếp tục chạy thuận hướng. Về mặt dài hạn, cố gắng rướn thêm vài pip lợi nhuận không có ý nghĩa gì mấy. Nói cách khác, đừng bao giờ để 1 cú trade đang có lợi nhuận chuyển sang lỗ vì sự tham lam.

Trên đây là 18 quy tắc bất di bất dịch của bất kỳ trader nào muốn kiếm được lợi nhuận trong dài hạn. Nếu thấy hữu ích, anh em đừng tiếc 1 THẢ TIM và COMMENT cảm ơn người viết, đừng xem chùa nhé anh em. Xin Cảm Ơn!!!

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *