4 cách đơn giản giúp trader nhanh chóng phát hiện thị trường hình thành một xu hướng mới!

Xác định một xu hướng mới không phải là điều dễ dàng và thường trader chỉ phát hiện được điều này khi xu hướng mới đã thực sự hình thành.

Chúng ta gần như chỉ có thể đưa ra các kịch bản có thể xảy ra đối với một xu hướng và lựa chọn kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Sẽ có những dấu hiệu đảo chiều mà thị trường để lại cho chúng ta. Nhưng rất nhiều trader không nhìn ra được, hoặc chưa biết cách đánh giá những dấu hiệu này để xác định sự đảo chiều xảy ra.

Bài viết hôm nay chia sẻ cho anh em trader 4 cách cảnh báo về sự thay đổi xu hướng của thị trường và thậm chí có thể là sự bắt đầu một xu hướng mới.

MA là công cụ phổ biến và rất nhiều trader sử dụng MA để xác định xu hướng. Và đây là cách mà chúng ta sử đường MA để xác định tiềm năng xuất hiện xu hướng mới trên thị trường.

Nếu giá vượt lên đường MA và di chuyển phía trên nó, thì có khả năng xu hướng tăng đã bắt đầu. và ngược lại, nếu giá đâm xuống MA và di chuyển bên dưới đó, nó có thể coi một xu hướng giảm đã bắt đầu.

1.

Hoặc bạn có thể sử dụng 2 đường MA để xác định. Ví dụ: EMA 9 và EMA 18. Khi EMA 9 giao cắt với EMA 18 thì có khả năng là một xu hướng mới đang bắt đầu.

2.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là các chỉ báo kỹ thuật thường đi sau giá, nên khó tránh khỏi có những tín hiệu trễ.

Trong số các đường MA thì đường MA 200 là đường được nhiều trader sử dụng nhất để xác định sự thay đổi của xu hướng.

Ngưỡng hỗ trợkháng cự thực sự hiệu quả bởi vì nó sử dụng cơ chế hoạt động đằng sau của một xu hướng.

  • Trong xu hướng tăng sẽ có đỉnh đáy sau cao hơn đỉnh đáy trước. Nếu như có một đáy được tạo ra thấp hơn đáy trước thì đây chính là dấu hiệu cho thấy có thể xu hướng tăng đã kết thúc và xu hướng giảm có thể sẽ bắt đầu.
  • Trong xu hướng giảm sẽ có đỉnh đáy sau thấp hơn đỉnh đáy trước. Nếu như có một đỉnh được tạo ra cao hơn đỉnh trước thì đây chính là dấu hiệu cho thấy có thể xu hướng giảm đã kết thúc và xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu.

breakout-of-low-or-high-indicates-the-start-of-a-new-forex-trend.

Hỗ trợkháng cự ở khung thời gian càng cao thì nó càng đáng tin cậy.

Ví dụ, trên biểu đồ D1, không có gì lạ khi thấy giá tăng 200 pip từ ngưỡng Hỗ trợ. Để có thể thay đổi qua xu hướng giảm, giá sẽ phải di chuyển ít nhất 201 pip xuống bên dưới để tạọ ra sự thay đổi xu hướng.

Để có thể thực sự nhận biết được sự bắt đầu của một xu hướng, thì Hỗ trợkháng cự tuy hiệu quả nhưng cũng sẽ có những thời điểm bạn không thể dựa vào kháng cựHỗ trợ để nhận biết một xu hướng đã thực sự thay đổi.

Phá vỡ trendline

Phá vỡ trendline lại là một cách xác định xu hướng thay đổi hiệu quả khác mà bạn có thể sử dụng.

  • Nếu giá phá vỡ đường xu hướng giảm và đóng cửa bên trên nó, bạn nên chú ý vì xu hướng giảm đã thay đổi và nhiều khả năng đó là xu hướng giảm đã kết thúc.
  • Tương tự, nếu giá phá vỡ đường xu hướng tăng và đóng cửa bên dưới nó, thì đó là một trong những tín hiệu cho bạn biết rằng xu hướng tăng có khả năng kết thúc.

3.
Sử dụng các đường xu hướng có thể mang tính chủ quan cao.

Xu hướng cạn kiệt – Những lần thử nghiệm thất bại

Cái hay của cách thức này sẽ tính đến xung lượng mạnh mẽ của thị trường nhưng kết thúc bằng một pullback và sau đó giá kiểm tra vùng đỉnh hoặc đáy trước đó. Hãy xem hình bên dưới:

4.

Thị trường đã trong một xu hướng tăng trong một vài năm trước khi đi vào vùng giá đi ngang. Sau đó giá bùng nổ đ lên, nó chạy theo đà tăng này đến một giới hạn và cuối cùng sự đảo ngược xảy ra và xác nhận xu hướng thị trường thay đổi.

  1. Giá đang di chuyển khỏi vùng đỉnh vơi xung lượng tốt, không chỉ hành động giá, mà cả kênh Keltner cũng cho thấy giá đang thoát khỏi đỉnh trước đó.
  2. Giá được đẩy lên trên nhưng chững lại với một vùng giá tích lũy nhỏ.
  3. Sự từ chối mạnh diễn ra với nến bearish engulfing mạnh sau 3 tuần giao dịch trước đó. Bạn có thể giao dịch khi có nến phá vỡ mô hình nến engulfing này.
  4. Sau khi một lực đẩy mạnh xuống dưới, giá đã giảm mạnh, và đây là thời điểm mà bạn có thể giao dịch theo hướng của xu hướng mới.

Ở trường hợp này chúng ta cần một thị trường đã có xu hướng kéo dài. Và một cú di chueyenr mạnh như một cú rướn cuối cùng của thị trường trước khi phe đối diện nhập cuộc để giao dịch. Nó thể hiện sự cạn kiệt của xu hướng.

Đây là 4 cách phổ biến và hiệu quả trong việc dự đoán một xu hướng đã thay đổi và thậm chí là hình thành một xu hướng mới. Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với mợi người trên diễn đàn nhé.

Chúc mọi người giao dịch thuận lợi :D

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *