4 nhân tố mà trader phải xét đến khi chọn điểm đặt stoploss cho chiến lược giao dịch breakout

Vị trí đặt điểm dừng lỗ của bạn ở đâu? Nhiều trader thường gặp khó khăn với vấn đề này. Tuy nhiên đây vốn không phải là vấn đề gì quá phức tạp.

Câu trả lời cho câu hỏi trên phụ thuộc vào hệ thống giao dịch của bạn. Trong bài viết này các bạn sẽ biết được thêm một khái niệm nhưng có lẽ nó không quá mới, đó là điểm stoploss xa và điểm stoploss gần. Và các yếu tố quan trọng để xác định điểm stoploss là gì?

stop-loss_orig-1.

Điểm quan trọng đầu tiên của việc đặt stoploss đó là không được di chuyển điểm stoploss. Tuy nhiên bạn có thể backtest để xác định được điểm đặt stoploss hợp lý cho hệ thống giao dịch hoặc điều chỉnh điểm đặt stoploss trong giao dịch tiếp theo.

Điểm stoploss gần và điểm stoploss xa?

Điểm stoploss gần và điểm stoploss xa là gì? Có lẽ bạn đang thắc mắc điều này. Nó được giải thích ngay dưới đây:

  • Điểm stoploss gần: Khi giá phá vỡ lên trên một ngưỡng kháng cự, bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ của bạn cách một vài pip phía dưới đường kháng cự này. Đó là điểm stoploss gần.
  • Điểm stoploss xa: Một lựa chọn khác cho bạn đó là bạn có thể đặt stoploss cách một vài pip bên dưới ngưỡng hỗ trợ trước đó. Đây là điểm stoploss xa.

Đó là trường hợp cho lệnh mua. Đối với lệnh bán, điểm stoploss ngay phía trên điểm phá vỡ ngưỡng kháng cự, trong khi điểm stoploss xa nằm trên ngưỡng kháng cự.

190506_Blog_Feature_Risk_Register.

4 yếu tố quyết định điểm đặt stoploss

Bức tranh lớn của thị trường

Bạn hãy di chuyển đến khung thời gian lớn hơn và xác định mức giá cao nhất là ở đâu. Nếu bạn giao dịch theo xu hướng, thì bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi đặt điểm stoploss xa. Nếu bạn đang giao dịch ngược xu hướng, thì bạn cần thận trọng hơn và điểm stoploss gần có thể là lựa chọn tốt hơn.

Hãy thử nghiệm trước

Bạn có thể đã từng trải nghiệm khi dính phải một cú phá vỡ giả của thị trường rồi đúng không nào. Phá vỡ giả (False Break) là hiện tượng thường xuyên xảy ra trên thị trường. Sau cú phá vỡ giả ban đầu sẽ là những bước di chuyển thực sự của thị trường. Cũng có trường hợp những bước di chuyển thực sự của thị trường sẽ không xảy ra. Nếu bạn thử đặt stoploss lần đầu tiên, có lẽ bạn nên xem xét chọn điểm stoploss gần để đặt. Nếu thị trường có bước di chuyển tiếp theo, thì có thể bạn sẽ có cơ hội giao dịch tốt hơn khi giá có thể phá vỡ thực sự. Lúc này bạn có thể chọn điểm stoploss xa cho trường hợp này.

Untitled-6.

Điểm đặt lợi nhuận

Điểm đặt lợi nhuận hầu như tùy thuộc vào hệ thống của bạn. Nếu bạn tự tin vào vị trí đặt điểm chốt lời của mình, bạn có thể tính điểm dừng lỗ bằng cách sử dụng tỷ lệ risk:reward. Tỷ lệ risk:reward tốt là khoảng 1:3, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào hệ thống của bạn.

Cặp tiền tệ bạn lựa chọn để giao dịch

Kinh nghiệm của bạn khi giao dịch một cặp tiền (ví dụ như eurusd, audusd) như thế nào? Thường nó có những cú phá vỡ rõ ràng hay không? Hay thường tạo những bóng nến dài? Sẽ có những cặp tiện tệ bạn cảm thấy việc dự đoán sẽ có mức độ an toàn hơn so với những cặp tiền tệ khác. Và chúng ta có thể sử dụng điều này để xác định điểm đặt stoploss cho hợp lý.

Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với mọi người nhé!

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *