Bao nhiêu tuổi thì không nên làm Trader nữa? Lối đi khác nào cho chúng ta?

Xin chào cả nhà!

Có lẽ, giao dịch là một trò chơi dành cho những người trẻ tuổi. Tại UBS, hầu hết những ai làm việc ở sàn giao dịch đều dưới 30 tuổi. Mặc dù các bộ phận ngân hàng đầu tư của các công ty lớn có thứ bậc, nhưng riêng bộ phận giao dịch lại không vì trader sẽ được đánh giá theo năng suất làm việc, và kinh nghiệm không phải là thành tố chủ chốt nói nên năng lực của một trader.

Ông Joe Herbert, giáo sư về khoa học thần kinh tại Đại học Cambridge, cho hay sàn giao dịch là những “khu rừng nhân tạo” được thiết kế phù hợp cho những người đàn ông trẻ với lượng testosterone cao. Trong một nghiên cứu về ảnh hưởng của giao dịch đối với lượng hormone, ông đã dành 10 ngày tại sàn giao dịch của một ngân hàng đầu tư và quan sát: trong số 220 trader, ông thấy có 4 phụ nữ và một người trên 40 tuổi.

Bao-nhieu-tuoi-thi-khong-nen-lam-trader-nua-TraderViet1.

Một lần nữa, ông nhận ra môi trường giao dịch chỉ thích hợp cho các nam thanh niên có nồng độ testosterone cao, những người thích được tham gia vào các hoạt động có rủi ro cao, đòi hỏi khả năng ra quyết định nhanh chóng trong các tình huống căng thẳng. Khi bạn già đi, bạn sẽ mất khả năng tự suy nghĩ và sự căng thẳng liên tục có thể gia tăng nguy cơ kiệt sức. Mặc dù kinh nghiệm có thể hạn chế điều này đến một mức độ nào đó, nhưng có thể nói là không đủ.

Trader có thể làm gì sau cột mốc 30 tuổi?

Bao-nhieu-tuoi-thi-khong-nen-lam-trader-nua-TraderViet2.

Không gian giao dịch ngày càng chật chội, vì vậy hầu hết mọi người đều phải suy nghĩ về việc trang bị thêm các kỹ năng khi thị trường đang ngày một phát triển. Tuy nhiên, có nhiều công việc ngoài giao dịch mà bạn có thể tiếp cận khi bước qua tuổi 30.

Các trader lớn tuổi thường có xu hướng hưởng thụ thành quả lao động của mình hơn là tiếp tục làm việc trong môi trường căng thẳng với điều kiện họ có đủ tiền để nghỉ hưu. Nếu bạn là một trader muốn tìm một lối ra ở tuổi 30, bạn có thể tham khảo lời khuyên nội bộ công ty hoặc trao đổi với giám đốc để tìm kiếm một con đường sự nghiệp khác trong ngân hàng.

Tuy nhiên, mình biết, hầu hết các trader không hề muốn dứt bỏ gốc rễ của mình. Cho nên một hướng đi khác cho mọi người đó là đầu tư tiền cho bên thứ ba như các quỹ phòng hộ hoặc nhà quản lý quỹ hoặc chuyển sang đầu tư trên thị trường vốn.

Giả sử bạn không có đủ khả năng để khởi nghiệp ở tuổi 30 thì lựa chọn hiển nhiên lúc bấy giờ là tham gia vào các quỹ phòng hộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với công việc buy-side (mua các sản phẩm tài chính) ở quỹ phòng hộ. Với những người thiên về phía sell-side (bán các sản phẩm tài chính), họ sẽ là người tạo ra những ý tưởng sơ khai cho những khách hàng mua các sản phẩm tài chính với kinh nghiệm sâu sắc về hợp đồng quyền chọn hoặc kiến thức sâu rộng về một loại tài sản nhất định.

Hoặc các trader hơn 30 tuổi có thể vào làm tại các doanh nghiệp quản lý tài sản. Một nhà phân tích làm việc cho một nhà quản lý tài sản lớn cho hay kinh nghiệm về chu kỳ thị trường của các nhà quản lý danh mục đầu tư sẽ là một lợi thế cho công việc tại các doanh nghiệp quản lý tài sản.

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *