Các Trader huyền thoại nói gì? – Ngày 16/09: Bình tĩnh trước sóng gió

Các Trader huyền thoại vẫn luôn bình tĩnh bất kể là thị trường có những con sóng dữ tới đâu, bởi họ biết các lệnh dừng lỗ luôn ở đó bảo vệ tài khoản của họ. Cùng xem các Trader huyền thoại đang nói gì trước các con sóng dữ của thị trường nhé anh em

Điểm qua các tin tức quan trọng trên thị trường Forex:

  • Giá dầu đã tăng 15% lên mức cao nhất trong 4 tháng sau khi có tin các nhà máy ở trung tâm ngành công nghiệp dầu mỏ của Ả Rập Xê Út, bao gồm cả cơ sở chế biến dầu mỏ lớn nhất thế giới bị tấn công. Cuộc tấn công xuất phát từ hướng của Iran và tên lửa hành trình có thể đã được sử dụng.
  • Phòng Thương mại Anh đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay và 2020 vào đầu tuần, đổ lỗi cho nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và cả Brexit.
  • Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ rất khó để du trì tăng trưởng lớn hơn 6%.
  • Đã xuất hiện tín hiệu tích cực từ cả hai phía Mỹ-Trung trong cuộc chiến thương mại.
  • Quyết định nới lỏng của ECB được đưa ra hồi tuần trước đã vấp phải sự phản đối từ một số các NHTW Châu Âu nhỏ thuộc hệ thống, điển hình là Áo.

Các Trader huyền thoại nói gì? – Mark Minvervini

1, Thật là 1 thị trường thú vị… S&P 500 vượt đỉnh cao nhất mọi thời đại… trong khi đó IBD 50 còn cách đỉnh cao nhất hơn 15% và không vượt lên nổi đường trung bình 200 ngày. Chỉ số nào đang kể câu chuyện thực sự của thị trường?

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet75.

2, Nếu bạn không có kế hoạch để đối đầu với rủi ro, hãy bắt đầu lên kế hoạch đối đầu với nghèo đói. Những kẻ lái xe không thắng luôn bị tai nạn.

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet86.

3, Công thức thành công của tôi

1- Thừa nhận rằng bạn rất tệ
2- Tin rằng bạn có thể trở nên vĩ đại
3- Tìm người nào đó vĩ đại
4- Im miệng và lắng nghe
5- Cam kết với 1 quy trình được chứng minh, hy sinh tất cả các quy trình còn lại
6- Đừng cố gắng tìm thời gian… hãy ưu tiên nó và dành thời gian cho nó hơn những thứ còn lại
7- Hành động nhất quán
8- Vượt qua vùng an toàn của bạn
9- Coi khó khăn là những người thầy giá trị
10- Ưu tiên giấc mơ của bạn

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet85.

Các Trader huyền thoại nói gì? – Colibri Trader

4, Phần lớn các Trader thành công tôi biết đều trải qua nhiều năm thua lỗ và hoà vốn. Trading là kỷ luật thật sự – hãy đảm bảo rằng đó là thứ bạn muốn làm thậm chí trước khi cả bắt đầu.

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet84.

5, Ví dụ về 1 vùng cung – supply zone:

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet83.

Vùng cân bằng = Khu vực người mua và người bán đang chuyển giao quyền lực cho nhau.

6, “Điều đương nhiên thì hiếm khi xảy ra, còn điều bất ngờ thì lại thường xuyên xuất hiện.” – Jesse Livermore

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet82.

7, Khi 1 Trader bắt đầu hiểu bản thân nhiều hơn, anh ta sẽ phát hiện ra nhiều thứ ở trong chính anh ta mà làm anh ta hoảng sợ. Nếu 1 Trader chưa biết hoảng sợ vì chính bản thân mình, anh ta không hề hiểu bản thân mình. Trading chính là thứ bộc lộ nhiều góc khuất và khao khát của con người nhất.

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet81.

8, Việc quên đi những sai lầm trong trading là điều không nên. Điều mà 1 Trader phải học là phải ghi nhớ những sai lầm, nhưng vẫn giữ cho tâm trí không bị bó buộc bởi các lệnh thua.

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet80.

9, Câu chuyện của tôi: Bắt đầu trade demo. Cố gắng tìm lời giải. Phạm sai lầm. Học từ sai lầm. Tiếp tục sai lầm nữa. Hỏi. Học. Cải thiện. Có được tự tin. Sai lầm ít hơn. Cải thiện. Chịu rủi ro. Học nhiều hơn. Hỏi nhiều hơn. Kỳ vọng ít hơn. Hỏi ít hơn. Lắng nghe nhiều hơn. Kiên nhẫn. Trở thành trader!

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet79.

Các Trader huyền thoại nói gì? – Peter Robbins

10, Tại sao khi cho 1 đứa trẻ xem biểu đồ của thị trường chứng khoán, nó sẽ bảo bạn đó là xu hướng tăng, trong khi phần lớn người lớn lại cho đó là đỉnh?

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet78.

11, Một lợi thế không có nghĩa là bạn biết chính xác kết quả của 1 trade. Nó có nghĩa là bạn biết chuyện gì có khả năng cao sẽ xảy ra trong 100 trade tiếp theo.

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet77.

12, Bạn có đủ kiên nhẫn để ngồi yên trong khi thị trường chỉ đang tạo 1 cú hồi nhỏ, hay bạn hấp tấp vào lệnh ngay với hy vọng kiếm được 1 chút lợi nhuận?

trader-huyen-thoai-noi-gi-traderviet76.

Trên đây là vài bài học từ các Trader huyền thoại và Trader chuyên nghiệp, anh em thấy hay đừng tiếc 1 THẢ TIM và COMMENT nhé. Xin Cảm Ơn! Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *