Cách tạo ra các trade không có rủi ro (risk-free trade)

Tâm lý giao dịch kỳ trước dưới đây anh em

https://traderviet.com/threads/lam-sao-chot-loi-de-dat-loi-nhuan-cao-nhat.32555/

***

Sử dụng giao dịch ba hợp đồng làm ví dụ và đây là cách mà nó hoạt động: Nếu tôi vào một lệnh và thị trường ngay lập tức đi ngược lại với tôi mà không đem lại cho tôi ít nhất bốn tics đầu tiên, tôi sẽ dừng lại, thoát lệnh và chấp nhận mất 18-tic, nhưng như tôi đã nói, điều này không xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng, giao dịch di chuyển theo hướng lợi thế của tôi một số lượng nhỏ trước khi tôi trở thành người thua cuộc.

1_7Arg8ixrRzygk9fJs02xrg_jpeg-2.

Nếu nó đi theo hướng lợi thế của tôi với ít nhất bốn tics, tôi chốt lời bốn tics cho một hợp đồng. Những gì tôi đã làm được đó là giảm tổng rủi ro được 10 tics trên hai hợp đồng. Nếu thị trường sau đó loại tôi ra khỏi cuộc chơi ở hai hợp đồng còn lại, thì tôi sẽ mất chỉ có 8 tics. Nếu tôi không thua hai hợp đồng còn lại và thị trường di chuyển theo hướng của tôi, thì tôi lại chốt lời tiếp tại điểm mà mục tiêu lợi nhuận được xác định trước. Điều này được dựa trên một số hỗ trợ hoặc kháng cự trên khung thời gian dài hơn, hoặc tại các đỉnh đáy trước đó.

Khi tôi chốt lợi nhuận 2/3, tôi đồng thời cũng di chuyển stop-loss đến điểm vào lệnh ban đầu của tôi. Bây giờ tôi có một lợi nhuận ròng trên giao dịch này bất kể chuyện gì xảy ra với target thứ ba cuối cùng của giao dịch này. Nói cách khác, bây giờ tôi có một “trade không có rủi ro.” (risk-free trade).

trade-coin-co-ban-traderviet1_jpg-2.

Tôi không thể nhấn mạnh hơn và nhà xuất bản cũng không thể làm cho chữ trên trang này đủ lớn để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này dành cho bạn được trải nghiệm những trạng thái “cơ hội không có rủi ro.” Khi bạn thiết lập một tình trạng trong đó có “cơ hội không có rủi ro,” không có cách nào để thua được trừ khi có cái gì đó rất không bình thường xảy ra, ví dụ thị trường di chuyển mạnh qua điểm cắt lỗ của bạn. Còn nếu trong những điều kiện bình thường, thì không có cách nào để mất, bạn sẽ có được trải nghiệm mà cảm thấy rất thư giãn trong khi giao dịch, trạng thái tâm trí rất thảnh thơi.

Để minh họa điều này, hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong một giao dịch thắng; thị trường di chuyển rất tốt theo hướng của bạn, nhưng bạn chưa chốt lời bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ đi xa hơn nữa. Tuy nhiên, thay vì đi xa hơn, thị trường quay đầu trở lại hoặc đến rất gần đến điểm vào lệnh ban đầu của bạn. Bạn hoảng sợ và, kết quả là, bạn đóng giao dịch, bởi vì bạn không muốn để cho một giao dịch từ thắng chuyển sang thua.

US-Stocks-report_jpg-2.

Nhưng ngay sau khi bạn thoát lệnh, thị trường lại chạy ngay lại theo hướng mà bạn đáng ra sẽ có một giao dịch thắng. Nếu bạn gồng lời bằng cách đặt nhiều mục tiêu chốt lời, để đặt mình vào cơ hội giao dịch hoàn toàn không có rủi ro, thì khi đó chắc rằng bạn sẽ không cảm thấy hốt hoảng, không có bất kỳ căng thẳng hay lo lắng nào.

Tôi vẫn còn có một phần ba vị trí chốt lời còn lại. Làm gì bây giờ? Tôi tìm kiếm những điểm mà thị trường có nhiều khả năng sẽ đi tới đó. Đây thường là một điểm cao hơn hay thấp hơn trong một khung thời gian dài hơn. Tôi đặt điểm chốt lời ngay dưới điểm thị trường chạm tới nếu đánh lên hoặc ngay trên vị trí này nếu đánh xuống. Tôi đặt lệnh chỉ trên hoặc dưới vì tôi không quan tâm mất một vài ticks trong một giao dịch. Tôi đã tìm thấy trong những năm qua rằng không đáng để cố gắng để làm điều đó.

lance_-2.

Một yếu tố khác mà bạn cần phải xem xét đó là tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng của bạn. Tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng là giá trị bao nhiêu đồng đô la nguy cơ bạn phải mất để đạt được lợi nhuận tiềm năng. Lý tưởng nhất, tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng của bạn nên có ít nhất 3:1, có nghĩa là bạn chỉ mạo hiểm một đô la cho ba đô la lợi nhuận tiềm năng. Nếu điểm lợi thế của bạn và cách bạn đặt mục tiêu lợi nhuận trong một giao dịch mà sẽ mang lại cho bạn một tỉ lệ 3:1 rủi ro so với phần thưởng, thì với tỷ lệ giao dịch thành công của bạn có thể được ít hơn 50 phần trăm thì bạn vẫn luôn có tiền đều đặn.

(còn tiếp)

Thấy bài hay và đúng quá thì THẢ TIM và COMMENT nhé anh em!!!

Nguồn: Trading in the zone – Mark Douglas

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *