Cách Trader tạo ra một hệ thống giao dịch có lợi thế của một sòng bài

Tâm lý giao dịch kỳ trước dưới đây anh em

>> https://traderviet.com/threads/tam-ly-giao-dich-nghi-theo-quan-diem-cua-thi-truong.32136/

***

Mục tiêu của bài tập này là để thuyết phục bản thân bạn rằng giao dịch đơn giản chỉ là một trò chơi xác suất (số), không có nhiều khác biệt so với cách kéo tay cầm một cái máy. Ở cấp độ vi mô, các kết quả của cá nhân xuất hiện một cách độc lập và ngẫu nhiên trong mối quan hệ với nhau. Ở cấp độ vĩ mô, các kết quả trong một loạt các giao dịch sẽ tạo ra kết quả nhất quán. Từ một quan điểm xác suất, điều này có nghĩa là thay vì là người chơi kéo máy, là một nhà giao dịch, bạn cũng có thể là một casino, nếu:

1_7Arg8ixrRzygk9fJs02xrg_jpeg.

1. Bạn có một khả năng đó là thực sự đặt tỉ lệ thành công theo hướng lợi thế của bạn;
2. Bạn có thể suy nghĩ về giao dịch trong theo cách đúng đắn hơn (năm sự thật cơ bản); và
3. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ bạn cần phải làm trong để thực hiện một loạt các giao dịch. Sau đó, như các sòng bạc, bạn sẽ sở hữu các trò chơi và có một trở thành một người luôn chiến thắng.

Thiết lập bài tập – Chọn một thị trường


Chọn một chứng khoán hay hợp đồng tương lai đang được giao dịch để thực hiện giao dịch. Không quan trọng nó cái là gì, miễn là nó có tính thanh khoản và bạn có thể đủ khả năng yêu cầu ký quỹ giao dịch ít nhất ba trăm cổ phần hoặc ba trăm hợp đồng tương lai cho mỗi giao dịch.

lance_.

Chọn một tập hợp các biến thị trường để xác định một khả năng. Điều này có thể thực hiện trên bất kỳ hệ thống giao dịch nào mà bạn muốn. Hệ thống giao dịch hoặc phương pháp bạn chọn có thể là toán học, cơ học, hoặc thị giác (dựa trên mô hình trong biểu đồ giá). Nó không quan trọng cho dù cá nhân bạn tự thiết kế hệ thống hoặc bạn mua nó từ người khác, cũng không cần bạn phải mất một thời gian dài hoặc quá cầu kỳ cố gắng để tìm kiếm hoặc phát triển các hệ thống tốt nhất hay đúng nhất.

Bài tập này không phải là về phát triển hệ thống và nó không phải là một bài kiểm tra khả năng phân tích của bạn. Trong thực tế, các biến mà bạn chọn thậm chí có thể được coi là bình thường theo tiêu chuẩn nhất của hầu hết các nhà giao dịch, bởi vì những gì bạn sẽ học hỏi từ làm bài tập này không phụ thuộc vào việc bạn thực sự kiếm tiền. Nếu bạn xem bài tập này một khoản chi phí giáo dục, nó sẽ cắt giảm số lượng thời gian và công sức bạn có thể chi trả để cố gắng tìm các khả năng sinh lời cao nhất.

RVYwl1xAQUS2L8bKtKRx_NJ_Trader_Pic_Edited_jpg.

Một số bạn có thể phân vân, nhưng tôi sẽ không đưa ra khuyến nghị cụ thể về những hệ thống hoặc các biến bạn nên sử dụng, bởi vì tôi cho rằng hầu hết những người đọc cuốn sách này đã cũng đã được học rất tốt về phân tích kỹ thuật. Nếu bạn cần trợ giúp thêm, có hàng trăm đầu sách về chủ đề này, cũng như các nhà cung cấp hệ thống rất sẵn sàng bán cho bạn những ý tưởng của họ.

Vào lệnh


Các biến mà bạn sử dụng để xác định các khả năng của bạn có thể hoàn toàn chính xác. Hệ thống này phải được thiết kế sao cho nó không yêu cầu bạn phải thực hiện bất kỳ quyết định chủ quan hoặc phán quyết về việc giao dịch của bạn ở hiện tại. Nếu thị trường đang hướng theo một cách phù hợp với các biến theo hệ thống của bạn, thì bạn buộc phải vào lệnh; nếu không, bạn không được phép vào lệnh. Không được có yếu tố không liên quan hoặc ngẫu nhiên khác ảnh hưởng tới quyết định của bạn.

trade-coin-co-ban-traderviet1_jpg.

Thoát lệnh cắt lỗ


Các điều kiện tương tự áp dụng để nhận ra một giao dịch mà không hiệu quả. Phương pháp của bạn phải cho bạn biết chính xác bạn cần rủi ro bao nhiêu để thực hiện một giao dịch. Luôn luôn có một điểm tối ưu mà tại đó khả năng của một giao dịch không hiệu quả phải được giảm thiểu, đặc biệt là trong mối quan hệ với khả năng lợi nhuận, thì bạn nên cắt lỗ sớm, làm sạch tâm trí của mình để thực hiện các giao dịch tiếp theo.

US-Stocks-report_jpg.

Hãy để cơ cấu thị trường xác định nơi nào là điểm tối ưu, thay vì sử dụng một số tiền tùy tiện và nghĩ rằng bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro cho giao dịch. Trong mọi trường hợp, bất cứ hệ thống bạn chọn, nó có phải là hoàn toàn chính xác, đòi hỏi không được ra quyết định chủ quan.

Thấy bài hay và đúng quá thì THẢ TIM và COMMENT nhé anh em!!!

Nguồn: Trading in the zone – Mark Douglas

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *