Chia sẻ cách sử dụng RSI để xác định kháng cự hỗ trợ “cứng” trong xu hướng

Chào anh em,

Chỉ báo dao động RSI không còn xa lạ gì với anh em trader chúng ta, nó được cài đặt mặc định trên MT4 của anh em. Công dụng ban đầu chủ yếu là để định ra những vùng quá mua, quá bán, nhưng sau đó được ứng dụng trong nhiều phân tích khác chứ không chỉ gói gọn trong chức năng này và bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn về một biến thể như vậy – dùng RSI để xác định các vùng kháng cự hỗ trợ quan trọng trong xu hướng.

4.
RSI có thể cài đặt dễ dàng trên MT4

Xác định phạm vi RSI

Để định được các vùng kháng cựhỗ trợ, trước tiên anh em phải xác định các phạm của RSI, xem nó đang ở chính xác khu vực nào trong biên độ từ 0-100.

Và chúng ta phân loại các mốc giá trị của RSI như sau:

Khi xu hướng tăng chuyển sang giảm thì thường sẽ có những tín hiệu cho chúng ta thấy, cụ thể là RSI sẽ phá mức hỗ trợ 40, mức mà trong xu hướng tăng nó rất tôn trọng. Và ngược lại, khi xu hướng giảm chuyển sang tăng thì RSI sẽ có xu hướng phá mốc 60, mức mà RSI rất khó phá khi trong thị trường giảm.

2.

Ngoài ra khi RSI đang di chuyển trong vùng 40-80 thì giá thường tạo ra các đỉnh/đáy cao hơn. Và ngược lại khi di chuyển trong vùng 60-20 thì thường tạo ra các đỉnh/đáy thấp hơn.

Cách kết hợp RSI để xác định hiệu quả kháng cự hỗ trợ trên chart giá

Thông thường, tương ứng với các vùng kháng cựhỗ trợ của RSI chúng ta sẽ tìm được các vùng kháng cựhỗ trợ trên chart giá, cần lưu ý những vùng giá này vì chúng có xác xuất đúng cao hơn. Bên cạnh đó các vùng kháng cự bị phá thường chuyển đổi thành hỗ trợ sau đó và ngược lại. Và để xác định chúng ta làm như sau:

Đầu tiên chúng ta cần tìm ra một xu hướng, như ví dụ bên dưới là xu hướng tăng. Để an toàn thì anh em nên giao dịch theo xu hướng và chúng ta cần tìm ra các vùng hỗ trợ để vào lệnh hiệu quả.

Vùng hỗ trợ có giá trị là vùng hỗ trợ trên chart giá trùng với hỗ trợ trên RSI. Tức là giá tạo được đáy và trùng với khu vực mà RSI tôn trọng mức 40.

3.

Trong tương lai sau khi giá hồi lại vùng này xác suất bật lại sẽ cao hơn.

Tới đây, chúng ta có thể nhận ra rằng các mức hỗ trợ hiệu quả hiện tại chính là kháng cự hiệu quả trước đây trên cả biểu đồ RSI – Giá và ngược lại.

Lưu ý: Một thị trường xu hướng Giảm cuối cùng sẽ vi phạm và xuyên phá các mức hỗ trợ hiệu quả trước đây. Tương tự, thị trường xu hướng Tăng sẽ vi phạm và xuyên phá các mức kháng cự hiệu quả trước đây. kháng cự biến đổi thành hỗ trợ và ngược lại là do hành vi xu hướng của thị trường đi lên hoặc đi xuống.

Hy vọng bài viết cung cấp thêm cho anh em 1 cách mới trong việc tận dụng RSI để giao dịch hiệu quả hơn!

Safe trade nhé anh em!

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *