[Chia sẻ Indicator] phát hiện gap cho anh em giao dịch khoảng nhảy giá

Hi anh em! Chiến lược giao dịch với khoảng nhảy giá (gap) là một chiến lược không mấy xa lạ với những anh em giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên với thị trường chạy liên tục 24/24 và 5/7 như thị trường tiền tệ thì có đôi chút hạn chế, các khoảng nhảy giá ít khi xuất hiện và với mức độ không quá lớn, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể tận dụng chúng. Mình biết những anh em thậm chí chỉ chuyên về đánh gap các cặp tiền tệ.

Với thị trường tiền tệ, thường thì gap sẽ xuất hiện mạnh nhất vào phiên đầu tuần, việc quét hết các cặp tiền sẽ chiếm kha khá thời gian, nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho anh em một công cụ tự động phát hiện những khoảng nhảy giá để anh em không phải làm thủ công công đoạn này nữa.

Những chiến lược đánh gap anh em có thể tham khảo những bài viết bên dưới:

>> Chiến lược giao dịch theo xu hướng với Runaway Gap (Khoảng trống giá) không nên bỏ qua!

>> Chiến lược giao dịch đảo chiều dựa trên khoảng nhảy giá kiệt sức

>> Giao dịch khoảng trống có mang lại lợi nhuận không?

Indicator phát hiện gap trên các cặp tiền tệ

Sau khi cài đặt indicator này vào sẽ ra dao diện như sau:

11.

Đối với các cặp tiền, gap sẽ được đo bằng số point, do đó anh em nhớ chia 10 để tính ra số píp. Như hình trên, gap cặp GBPJPY là 356 point, tức bằng 35.6 píp. Các chỉ số thường được đo bằng điểm.

Mẹo: Chỉ báo không thể chỉnh được màu sắc font do đó anh em cần phải chỉnh màu nền để nhìn rõ hơn. Ví dụ nếu anh em dùng nền màu sáng sẽ khó nhìn:

10.

Nên chỉnh lại nền đen để nhìn rõ hơn:

11.

Nhận xét ưu nhược điểm chỉ báo:

Ưu điểm: Dễ dàng phát hiện các khoảng nhảy giá một cách chính xác, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho trader. Dễ dàng so sánh gap giữa các sàn khác nhau.

Nhược điểm: Không có tùy chỉnh màu sắc và các cặp tiền, khiến việc hiển thị tương đối rối rắm.

Cách cài đặt chỉ báo

Anh em tải indicator gắn ngoài ở cuối bài rồi làm theo video hướng dẫn phía dưới nhé!

[embedded content]

Tổng kết

Đây chỉ là một công cụ hỗ trợ giúp phát hiện gap nhanh thuận tiện hơn, việc phân tích và vào lệnh là một khâu khác, phụ thuộc vào chiến lược mà anh em theo đuổi.

Hy vọng nó hỗ trợ tốt công việc giao dịch của mọi người! Happy trading!

P/s: Anh em cần chỉ báo nhớ cmt phía dưới, đủ 10 cmt mình sẽ up file lên để anh em tải về. Câu cmt tí, anh em thông cảm hehe :D

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *