Chiến lược giao dịch của BULKOWSKI – tác giả bách khoa toàn thư các mô hình giá

Nhắc đến Thomas Bulkowski người ta thường nhắc đến bộ bách khoa toàn thư của ông về các mô hình giá. Chắc có lẽ đây là quyển sách đã từng qua tay rất nhiều anh em trader cho nên không còn ai xa lạ gì với Mr. Thomas Bulkowski nữa đúng không nào.

Ngoài những quyển sách mà ông chia sẻ cho cộng đồng tài chính ra, ông còn lưu giữ rất nhiều thông tin và kiến thức ở trang cá nhân của mình thepatternsite.com, khi vào đây bạn có thể tìm rất nhiều học liệu có giá trị và rất đáng để nghiên cứu đấy.

Trong website này của ông có rất nhiều chủ đề hay, ví dụ như là chủ đề về candlesticks. Bởi vì ngoài việc viết một quyển sách về các mô hình giá, ông còn có một quyển sách về bách khoa toàn thư về các mô hình nến Nhật. Có thể là nó ít nổi tiếng hơn nhưng với anh em chuyên nghiên cứu về nến Nhật thì đây là một tài liệu không thể thiếu.

4.

Hoặc thậm chí là ông còn có chủ đề về phân tích cơ bản, sóng Elliott. Các chủ đề về tâm lý giao dịch rất hay như lòng tham, sự do dự khi trading, giao dịch báo thù và cách phòng tránh, những rào cản khi quyết định vào lệnh, bí mật của việc làm sao để thoát khỏi áp lực và căng thẳng khi trade…. đều là những chủ đề sát với thực tế.

Ngoài ra, một chủ đề mà tôi nghĩ rất cần thiết cho anh em, đặc biệt là các anh em trade theo mô hình đó là chủ đề về Busted Patterns – tạm dịch là các mô hình không giống như sách giáo khoa. Trên thực tế thì chẳng có mô hình nào đẹp như trong sách cả, nó đều có sự méo mó nhất định và làm cho trade cảm thấy mệt mỏi dẫn đến sai lầm. Khi nghiên cứu vê busted pattern này anh em có thể hiểu được tại sao các mô hình giá thông thường lại hay bị méo mó và làm cách nào để giao dịch với những mô hình méo mó đó, Mr. Thomas Bulkowski đều có chia sẻ hết trong site của ông.
Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với anh em một trong những setup được Mr. Thomas Bulkowski sáng tạo ra dùng đế giao dịch trong ngày (day trading) bằng phương pháp giá hồi. Chi tiết như thế nào thì tôi sẽ nói ngay sau đây.

PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH THEO GIÁ HỒI

Ở đây chúng ta sẽ có 2 quy tắc cho Long và Short như sau:

Quy tắc Long:

1. Ít nhất 3 cây nến liên tiếp là những cây nến giảm

2. Tiếp đó là 1 cây nến đóng cửa cao hơn.

3. Đặt BUY stop trên đỉnh của cây nến đó

4. Đặt take profit tại 50% con sóng giảm trước đó (kéo fibonacci)

Quy tắc Short:

1. Ít nhất 3 cây nến liên tiếp là những cây nến tăng

2. Tiếp đó là 1 cây nến đóng cửa thấp hơn.

3. Đặt SELL stop dưới đáy của cây nến đó

4. Đặt take profit tại 50% con sóng tăng trước đó (kéo fibonacci)

Có vẻ đơn giản đúng không nào, bây giờ chúng ta xem một số ví dụ để hình dung rõ hơn nhé.

1.

Như chúng ta thấy đây là một setup Short với ba cây nến liên tiếp là cây nến tăng, sau đó là một cây nến giảm đóng cửa thấp hơn đồng thời cú đảo chiều này chạm vào đường trendline giảm được kẻ từ ngày hôm qua. Do đó, setup Short hình thành, và chúng ta có vào lệnh lệnh Short khi giá breakout quá giá thấp nhất của cây nến đỏ.

Chúng ta xem một ví dụ cho cặp GBPJPY – một cặp nổi tiếng là năng nổ trong các hoạt động giết chóc trader.

2.

Còn đây là một setup Short cho cặp GBPJPY:

3.

Như vậy chỉ với một mô hình đơn giản như thế này chúng ta có thể biến nó thành một setup ngon. Tuy nhiên, do thị trường biến động khôn lường và anh em khó lòng kiểm soát được sự di chuyển của giá, do đó, tôi nghĩ setup này nên phải kết hợp với những công cụ khác như Bollinger Bands hoặc RSI hoặc thậm chí với các phương pháp khác để giúp anh em đưa ra quyết định chính xác nhất, tỷ lệ thành công cao nhất thay vì chỉ dựa vào một mình mô hình này của Mr Thomas Bulkowski. Hy vọng mô hình này hữu ích với anh em. Lucky trading !

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *