Cùng suy ngẫm bài học trading xương máu Trader rút ra sau khi tham gia cuộc thi chạy Maratông

Xin chào cả nhà!

Sau đây là chia sẻ rất thú vị của một trader sau khi tham gia cuộc thi chạy maratông đầu tiên của đời mình và những bài học anh ấy muốn gửi gắm đến anh em nè…

—————————-

Một trong những điều nằm trong danh sách những việc phải hoàn thành của tôi đó là tham gia một cuộc thi chạy maratông. Nhưng đó không phải là một trong những điều bạn muốn làm lúc nào thì làm, ít nhất là không phải với tôi, bởi tôi chưa bao giờ giỏi chạy đường dài cả. Tôi thực sự phải luyện tập nghiêm túc với bộ môn này.

Nhưng để đánh giá xem liệu tôi cần phải cố gắng luyện tập bao nhiêu nữa, tôi cảm thấy mình nên tham gia một nửa chặng đua. Vâng, và tôi đã quyết định thử thi chạy nửa chặng maratông đầu tiên của mình.

Tôi không chắc mình sẽ làm thế nào… Trước đó, tôi chưa bao giờ chạy 8 dặm cùng một lúc cả, vậy mà giờ tôi sẽ phải hoàn thành 13,1 dặm? Có thể tôi sẽ bị chuột rút và không thể hoàn thành chặng đua – Đó là những thứ đã đi ngang qua đầu tôi.

Nhưng may mắn thay, tôi đã hoàn thành thử thách ấy và đó quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Mặc dù tôi không hoàn thành một cách xuất sắc, nhưng tôi đã làm nó tốt hơn những gì tôi kỳ vọng. Tổng thời gian chạy cuối cùng của tôi là khoảng 2 giờ 12 phút.

Bai-hoc-trading-xuong-mau-cua-Trader-sau-khi-tham-gia-cuoc-thi-Maratong-TraderViet1.

Đoạn cuối, tôi đi bộ khá nhiều, nên nếu thể trạng tôi tốt hơn, tôi có thể về đích dưới 2 giờ. Mặc dù tôi đã hoàn thành chặng đua, nhưng nó không mệt như những gì tôi nghĩ. Nói chung, đó là một kỷ niệm khó quên và sau khi hoàn thành nửa chặng đua đầu tiên của mình, tôi nhận ra có vài bài học từ cuộc chạy thi có thể được áp dụng vào trong trading như sau:

1. Tôi có thể làm được rất nhiều điều khi dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình


Mọi người có thể dễ dàng yên vị trong vùng an toàn của mình và tôi cũng không ngoại lệ. Mặc dù tôi có một mục tiêu là hoàn thành một cuộc đua maratông hoàn chỉnh, nhưng cũng thật dễ dàng để tôi tự mãn và rơi vào hội chứng “Thôi để mai mốt”… Do vậy, một bước nhỏ như việc tham gia vào một nửa chặng đua này có thể nói là một cách tuyệt vời để tôi gầy dựng nên sự tự tin về khả năng chạy bộ của mình, rời khỏi máy tính và tận hưởng một ngày đẹp trời.​

Bai-hoc-trading-xuong-mau-cua-Trader-sau-khi-tham-gia-cuoc-thi-Maratong-TraderViet2.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể bước ra khỏi vùng an toàn trong giao dịch của mình và trở thành một trader giỏi nhất có thể? Tôi không nói về việc chấp nhận rủi ro một cách điên rồ, mà ý của tôi là buộc bản thân phải trở nên tốt hơn và không dính khư khư vào những kết quả đã đạt được trong quá khứ. Thậm chí cho dù đó chỉ là một bước đi rất nhỏ, thì việc không để cho bản thân lúc nào cũng có cảm giác thoải mái thực sự có thể khiến động lực của bạn đi đúng hướng đấy!

2. Tập trung vào sự nhất quán và không so sánh bản thân với người khác


Khi tham gia cuộc thi maratông nửa chặng, có một số vận động viên đã có một khởi đầu đầy bứt phá và dường như họ muốn đánh bại tất cả mọi người khi tiếng còi bắt đầu vang lên. Nhưng về sau, tôi đã vượt qua rất nhiều người trong số học vì họ đã kiệt sức quá sớm.

Bao nhiêu lần chúng ta thấy được cảnh tượng tương tự như này trong trading? Mọi người muốn làm giàu nhanh chóng và muốn về đích trước những trader khác. Họ không dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để giao dịch đúng cách và cũng không luyện tập để kéo dài sức bền của mình. Giao dịch thành công không phải là chiến thắng một ai đó, mà là chiến thắng chính mình, bạn nhớ nhé!

3. Vây quanh mình với những người khuyến khích bạn thách thức giới hạn bản thân mình


Để đạt được thành quả này, tôi thực sự phải cảm ơn sự khích lệ của bạn gái tôi. Cô ấy đã hoàn thành một vài chặng đua maratông và rất nhiều cuộc đua maratông nửa chặng. Nếu không có cô ấy, có lẽ tôi sẽ không bao giờ làm được điều đó. Tôi rất biết ơn vì cô ấy đã khuyến khích tôi tham gia chặng đua và luôn ở đó để cổ vũ cho tôi.

Bai-hoc-trading-xuong-mau-cua-Trader-sau-khi-tham-gia-cuoc-thi-Maratong-TraderViet3.

Có bao nhiêu người bạn biết rằng họ thực sự khuyến khích bạn trở thành một trader? Tôi nghĩ là không nhiều. Hầu hết mọi người đều cho rằng nó giống như đánh bạc hoặc xem nó như một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nhưng các bạn biết đấy, đã có những người trở thành trader thành công, không có lý do gì mà chúng ta lại không thể làm điều đó.

Hãy tìm cách để bản thân bạn được vây quanh bởi những người có cùng mục tiêu giao dịch giống như bạn. Bạn có thể tham gia vào một diễn đàn, tham dự các buổi hội thảo, hoặc nói chuyện với một nhóm các trader. Những người vây quanh bạn chính là những người tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống và trong trading.

Lời kết

Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành cuộc đua maratông nửa chặng đầu tiên của đời mình và tôi muốn được tham gia một cuộc đua như thế lần thứ hai. Sau đó, mục tiêu lớn hơn sẽ là hoàn thành cuộc đua maratông nguyên chặng. Trải nghiệm maratông nửa chặng này đã cho tôi rất nhiều niềm tin rằng tôi có thể hoàn thành được cuộc đua maratông nguyên chặng. Mặc dù tôi biết nó không hề dễ dàng, nhưng tôi tin tôi có thể làm được.

Trải nghiệm này cũng đã nhắc nhở tôi rằng tôi cần phải bước ra ngoài vùng an toàn và làm những việc như thế này thường xuyên hơn. Trading cũng vậy, nếu chúng ta cứ mãi ngồi ì một chỗ, làm sao chúng ta biết được khả năng chinh phục thị trường của mình là tới đâu?

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà;););) Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *