Giao dịch Breakout theo Price Action – Cách tăng lợi nhuận lên cao nhất

Giao dịch breakout theo Price Action bài trước dưới đây anh em, không xem là không hiểu bài này đâu nhé

https://traderviet.com/threads/giao-dich-breakout-theo-price-action-tu-duy-va-mot-vai-luu-y.32920/

***

Bài này sẽ là cách tăng lợi nhuận lên cao nhất theo phương pháp breakout, chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản.

Giao dịch Breakout theo Price Action – Cách trade khi không có retest


Ví dụ 1 cái tam giác cân của GBPNZD H4 có 1 cú breakout đẹp, tuy nhiên khác ở chỗ giá không hề retest lại vùng kháng cự sau khi phá vỡ mà rơi xuống cái một luôn.

breakout-price-action-traderviet6.

Sau khi phá vỡ cạnh dưới của tam giác, giá rơi 1 mạch 430 pip mà không retest, rất khó để bắt được cái trade này. Tuy nhiên không phải là không thể làm được.

Cú retest thông thường sau 1 breakout sẽ xuất hiện sau 3-4 cây nến, do đó nếu sau 3-4 cây nến mà anh em thấy giá chuyển sang đi ngang trong 1 range hẹp mà không hồi lên, thì rất có thể sẽ không có retest mà sẽ rơi thẳng xuống luôn.

breakout-price-action-traderviet5.

Để ý GBPNZD sau phá vỡ chuyển sang đi ngang trong range rất hẹp. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường không đủ sức để hồi lên tạo 1 cú retest, cách tốt nhất để trade khi thấy trường hợp này là đặt lệnh chờ sell stop dưới cạnh dưới của range hẹp để đảm bảo lệnh sẽ khớp khi giá rơi xuống.

Dừng lỗ tuỳ khả năng chịu đựng của anh em, nhưng phải đảm bảo cao hơn đỉnh của cây nến breakout (với breakout lên trên vào lệnh buy thì dừng lỗ phải thấp hơn đáy của cây nến breakout).

breakout-price-action-traderviet4.

Ở đây ví dụ đặt dừng lỗ 45 pip, chốt lời tại đáy cũ quan trọng đạt 175 pip. Mặc dù sau khi chốt lời giá đã giảm thêm khá sâu nhưng ta không tiếc vì đó là 1 vị trí chốt lời rất tốt rồi (ngay đáy cũ quan trọng). Ta có thể tìm các cơ hội vào lệnh khác sau khi chốt. Việc quan trọng là phải đảm bảo lợi nhuận được thu về trước khi thị trường đảo chiều.

Trade này đem về lợi nhuận 3.9R, về lý thuyết có thể thu được 7.8% tài khoản nếu rủi ro 2% cho trade này. Setup chỉ tiêu tốn 36 giờ kể từ điểm entry tới điểm chốt lời, tức hiệu quả cực kỳ cao. Các setup trade breakout luôn khiến thị trường chạy rất nhanh và mạnh, do đó ta có thể chốt lời rất nhanh sau khi vào.

Giao dịch Breakout theo Price Action – Ví dụ USDJPY


Tiếp tục ví dụ cặp UJ trên khung ngày, kèo này có thể cho anh em thấy khả năng kiếm lợi nhuận kinh khủng của chiến lược breakout theo Price Action là như thế nào.

breakout-price-action-traderviet3.

Thứ đầu tiên ta để ý là thời gian market cần để tích luỹ tạo ra cái nêm này trước khi phá vỡ xảy ra. Do là khung ngày nên đoạn tích luỹ này kéo dài tới 180 ngày, quá kinh khủng đối với 1 mô hình.

Mô hình tích luỹ càng lâu thì khả năng thành công càng cao, và độ biến động của cú breakout càng kinh dị. Các mô hình tích luỹ lâu thường là các kèo rất đẹp không thể bỏ qua.

Sau khi cú breakout xảy ra, market không hề hồi lại. Ta có thể vào được kèo này trên khung H4 khi thấy 1 range tích lũy hẹp. Dừng lỗ đặt dưới cây nến breakout là 50 pip, lợi nhuận thu được có thể lên tới 600 pip, tức bù được 12 lệnh lỗ. Với rủi ro 2% anh em có thể kiếm được tới 24% tài khoản, gần bằng 1 năm lợi nhuận của trader chuyên nghiệp.

Đương nhiên các kèo trade 10R này sẽ hiếm, nhưng sẽ có nếu anh em giao dịch đủ lâu.

Giao dịch Breakout theo Price Action – Ví dụ cậu Vàng khung tuần

breakout-price-action-traderviet2.
breakout kinh điển nhất gần đây theo mình là của cậu Vàng, phá lên khỏi mô hình vai đầu vai ngược tạo đáy kéo dài từ 2013 tới 2019, có thể coi là huyền thoại. Cú breakout dứt khoát, không hề có retest, và hiện tại vẫn chưa chạm tới 100% mục tiêu. Mục tiêu của vai đầu vai ngược này tận 1700.

breakout-price-action-traderviet1.

Kèo vào buy này chỉ có thể bắt được trên khung thấp hơn (D1 hoặc H4). Trên D1 anh em sẽ thấy vàng đã tích luỹ đi ngang trong 1 range giá trước khi tiếp tục phá lên trên. Tại range này ta có nhiều, nếu không muốn nói là rất nhiều tín hiệu tăng giá của vàng trước khi tiếp tục cú breakout.

Trên đây là vài cách để anh em tăng lợi nhuận trong breakout Price Action, nếu thấy hay đừng tiếc 1 THẢ TIM và COMMENT cảm ơn người viết. Xin Cảm Ơn !!!

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *