Giao dịch theo tin tức là thứ vớ vẩn – chia sẻ gây tranh cãi của Nial Fuller

Một bài viết gây tranh cãi của Nial Fuller về cách giao dịch theo tin tức, cá nhân mình có sử dụng phân tích cơ bản trong giao dịch nên thấy bài viết có nhiều khiếm khuyết. Anh em tham khảo thử nhé. Mình cố gắng chuyển ý để giữ lại tính phiến diện của bài viết (không có ý đá xoáy Nial, bạn có thể tìm lại bài gốc ở cuối trang).

Đừng cố gắng tìm hiểu bất cứ việc gì xảy ra như là kết quả của tin tức.

giao-dich-theo-tin-tuc-la-thu-vo-van-traderviet.

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm hơn 15 năm của tôi khi giao dịch trực tiếp trên thị trường. Từ những kinh nghiệm đó, tôi từ lâu đã rút ra một kết luận là giao dịch với tin tức chỉ đơn giản là sự lãng phí thời gian của Trader và có thể làm tổn thương đến hiệu suất giao dịch của họ.

Không cần phải nói, cuộc chiến giữa phân tích kỹ thuậtphân tích cơ bản đã tồn tại cũng lâu như từ khi Trading bắt đầu. nhưng tôi không ở đây để tranh luận về cách phân tích nào tốt hơn trong bài viết này. Thay vào đó, tôi nói với bạn ngay từ đầu rằng tôi không thích tin tức / phân tích cơ bản và tôi sẽ giải thích cho bạn chính xác tại sao.


Hẳn là bạn đã nghe câu nói này đâu đó kể từ khi bạn bước vào Trading. Nó mô tả xu hướng thị trường di chuyển dựa trên sự mong đợi của hơn là thực tế sự kiện đó sẽ diễn ra như thế nào trong thời điểm tin tức xuất hiện.

Hãy để tôi làm rõ: khi một sự kiện tin tức sắp xảy ra, những tay chơi cỡ lớn (các big boy, các quỹ phòng hộ, các bank trader) họ sẽ biết nhiều hơn chúng ta (các Retail trader). Do đó, họ đã hiểu trước tin tức sẽ tác động như thế nào với thị trường. Sau đó, khi sự kiện thực sự xảy ra, các big boy đã đặt xong lệnh giao dịch của họ và chẳng còn lại ai ngoại trừ các amateur trader bị sập bẫy.

Đây là lý do chính khiến bạn nhìn thấy các cú giật 2 chiều mỗi khi tin tức xuất hiện. Giá sẽ đi theo một hướng nhưng rồi giật giá để tống hết các Retail trader ra khỏi thị trường. Đừng tin vào cái mà bạn nghĩ về tin tức, nó thường phản ứng ngược lại và không thể dự báo được. Hy vọng tới đây là bạn đã hiểu tại sao tôi không giao dịch với tin tức.

giao-dich-theo-tin-tuc-la-thu-vo-van-traderviet-2.

Nếu bạn đang cố gắng giao dịch tin tức vào thời điểm nó xuất hiện, bạn sẽ luôn là người đến trễ và trade đuổi theo thị trường. Bạn sẽ mua đúng thời điểm mà thị trường đã tạo đỉnh và bán đúng thời điểm thị trường đã tạo đáy.

Bây giờ, hãy suy nghĩ cẩn thận về những sự kiện tin tức hoàn toàn ngẫu nhiên như tăng lãi suất bất ngờ hoặc thiên tai, chiến tranh, v.v …? Bạn có kiểm soát được những yếu tố đó không. Nếu bạn hiểu câu hỏi của tôi thì bạn sẽ có câu trả lời đơn giản cho vấn đề gây tranh cãi này. Không một ai, kể cả các chuyên gia phân tích cơ bản cũng không dự báo được thị trường, họ sẽ bị bất ngờ vì tin tức sắp xảy ra và bị làm cho thất vọng.

Phần kết luận


Một khía cạnh tiêu cực khác của giao dịch tin tức là Trader thường bị ám ảnh bởi việc phân tích các sự kiện tin tức sắp tới và tiềm năng của nó đến thị trường. Tôi cho rằng điều đó là ngu xuẩn vì họ bị hút vào một trò chơi cố gắng đi tìm một ý nghĩa trên thị trường. Việc phức tạp hóa vấn đề và cố thuyết phục thị trường đi theo một hướng nào đó là một niềm tin rất nguy hiểm cho Trader.

Các sự kiện tin tức làm cho mọi thứ có vẻ logic và có tính khách quan. Chúng cố thuyết phục bạn rằng các sự kiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường theo một cách nào đó. Điều này làm cho bạn nghĩ rằng bạn có khả năng tiên đoán hướng đi của thị trường hoặc chấp nhận rủi ro quá mức nếu bạn cảm thấy đúng.

Cuối cùng, điều tôi muốn bạn ghi nhớ, để trade thành công bạn phải hiểu bản chất của Trading là một trò chơi của xác suất. Bạn thua bao nhiêu lần không quan trọng, cuối cùng bạn vẫn có thể kiếm tiền thị trường, đó mới là mục tiêu cuối cùng. Không may là việc bạn phân tích tin tức quá nhiều khiến cho bạn không thể nào kiểm soát được rủi ro hay lợi nhuận kỳ vọng đạt được.

Xem thêm

>> Khi soái ca report soái ca

>> Trò chuyện với Nial Fuller – bậc thầy price action của Australia

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *