Góc bóc phốt 8 lời đồn về nghề trader – Đúng là đồn như lời… đồn (Phần 2)

Xin chào cả nhà!

Tiếp tục với màn bóc phốt những lời đồn về nghề trader, hôm nay chúng ta sẽ khui nốt 4 cái phốt còn lại nhé!

Hầu hết trader nào cũng tham nhũng


Công bằng mà nói, phần lớn các bộ phim Hollywood đều tập trung vào nạn tham những tràn làn trong cái nghề này. Từ Gordon Gekko – người giao dịch dựa trên thông tin nội bộ, đến vụ pump-dump của Jordan Belfort, và dĩ nhiên không thể không nhắc đến vụ Nick Leeson làm sụp đổ toàn bộ ngân hàng Barings bằng giao dịch lừa đảo của mình.

Goc-boc-phot-8-loi-don-ve-nghe-trader-Dung-la-don-nhu-loi-don-TraderViet6.

Tất nhiên, nhiều bộ phim dựa trên các tình huống thực tế và với 9,6 triệu trader trong thế giới trực tuyến, chắc chắn sẽ luôn có những câu chuyện xung quanh vấn đề tham nhũng ngoài đời thực. Tuy nhiên, sự thật là đại đa số các trader chỉ là những trader giao dịch với số vốn nhỏ, kiếm lợi nhuận và chịu thua lỗ nhỏ trên thị trường. Nhìn chung, họ đều “làm ăn” tuân theo tiêu chuẩn hàng ngày của mình và tuân thủ theo luật pháp.

Trader thường sống tại các thành phố là trung tâm tài chính lớn


Nhờ các nền tảng giao dịch trực tuyến dễ truy cập, giờ đây các trader không còn bị giới hạn tại các thành phố tài chính lớn như London và New York. Hầu như bất cứ ai có kết nối Internet đều có thể đăng ký tài khoản giao dịch và bắt đầu thực hiện giao dịch trong vòng vài phút.Thậm chí nền tảng giao dịch cũng không bị hạn chế bởi nhu cầu sử dụng PC, vì điện thoại thông minh hay máy tính bảng nào cũng có thể giao dịch được. Có khoảng 3,2 triệu trader hoạt động tại châu Á; 1,5 triệu trader hoạt động tại châu Âu và 1,5 triệu trader hoạt động tại Bắc Mỹ.

Goc-boc-phot-8-loi-don-ve-nghe-trader-Dung-la-don-nhu-loi-don-TraderViet5.

Các trung tâm tài chính lớn nhất và đông dân số nhất cũng được tìm thấy trong các khu vực nêu trên. Tuy nhiên, điều đáng nói là, châu Phi và Trung Đông lại là 2 khu vực có tỷ lệ trader giao dịch trực tuyến cao nhất. Ở châu Phi, cứ có 298 người dùng Internet thì sẽ có 1 người là trader giao dịch trực tuyến. Còn ở Trung Đông thì cứ có 152 người dùng Internet sẽ có 1 trader giao dịch trực tuyến.

Trong khu vực châu Âu, Vương quốc Anh vẫn có số trader tập trung cao nhất, mặc dù không có nhiều trader đến từ London như bạn nghĩ. Một trong những lý do vì sao giao dịch lại phổ biến tại Anh hơn là bởi những thay đổi gần đây trong quy định tại khắp châu Âu. Pháp và Hà Lan đã cấm quảng bá các công cụ tài chính có đòn bẩy. Còn Bỉ thì đã cấm đòn bẩy hoàn toàn.

Cơ quan quản lý của đảo Síp cũng đã thắt chặt các quy định liên quan đến các sản phẩm có đòn bẩy và Cơ quan Chứng khoán và Thị trường châu Âu (ESMA) đã cảnh báo rằng họ sẽ sử dụng quyền hạn can thiệp của mình nếu các broker không tuân thủ các quy định mới. Tuy nhiên, ở Anh, người ta vẫn đang thảo luận về những thay đổi tiềm năng trong quy định. Điều đó có nghĩa là cho đến thời điểm hiện tại, các trader vẫn có thể có quyền truy cập vào các mức đòn bẩy cao.

Trader cần phải có số vốn lớn


Goc-boc-phot-8-loi-don-ve-nghe-trader-Dung-la-don-nhu-loi-don-TraderViet7.

Nếu tua lại vài thập kỷ thì trader trên thị trường chứng khoán là những broker, hoặc là những người giàu có bỏ tiền ra thuê các công ty đầu tư và môi giới để thực hiện giao dịch thay cho họ. Tuy nhiên, với hàng trăm broker được quản lý chặt chẽ cung cấp các hợp đồng CFD và các công cụ tài chính khác cho khách hàng thông qua nền tảng trực tuyến như ngày nay, trader đã có thể bắt đầu giao dịch với số tiền ký quỹ ban đầu điển hình chỉ có $500.

Trader có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ

Goc-boc-phot-8-loi-don-ve-nghe-trader-Dung-la-don-nhu-loi-don-TraderViet8.

Cái này không hẳn là lời đồn sai trái, thật ra là có chứ không phải không. Chúng ta đều đã được nghe về những câu chuyện đại khái như trader XYZ thành công chỉ sau một đêm… Đòn bẩy là một công cụ tốt cho phép các trader với một lượng vốn nhỏ có thể tiếp xúc đáng kể với các biến động thị trường nhỏ.

Tuy nhiên, có một lý do mà rất nhiều cơ quan quản lý đang cấm sử dụng đòn bẩy hoặc thắt chặt kiểm soát xung quanh nó. Điều này là do nếu trader không sử dụng đòn bẩy đúng cách, một khi thị trường úp sọt mà họ không nhận thức được rủi ro đối với số vốn của mình thì chắc chắn sẽ bị lỗ trọc đầu.

Có khả năng các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính sẽ còn đụng chạm đến chủ đề này nhiều hơn nữa trong nỗ lực bảo vệ khách hàng khỏi những tổn thất bất ngờ. Đây là một điều tốt cho lĩnh vực trading vì nó sẽ giúp cải thiện niềm tin của thị trường, nhưng mặt trái của việc giảm rủi ro thua lỗ đáng kể này là các trader sẽ không thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ vị thế nhỏ bé của mình.

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà;););)
Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *