Hệ thống giao dịch theo Pinbar mà mọi nhà đầu tư cần phải biết

Từ lâu Pinbar đã là một cây nến vừa mang một lý thuyết sâu sắc vừa mang tính thực chiến rất tuyệt vời, nói chung là trong các loại nến thì Pinbar là cây nến được mọi nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật ưa chuộng nhất bởi vì tính giàu thông tin của nó và mang lại một tỷ lệ risk:reward rất tuyệt vời.

phân tích kỹ thuật ngày nay khác xưa rất nhiều, như những Elliott, Gann, Ichimoku, Dow…tất cả đều cố gắng phân tích hành vi của đám đông và đặt mọi thứ lại với nhau trong một lý thuyết giao dịch nhưng chung quy cuối cùng thì nó cũng chỉ là phục vụ cho việc tiên đoán giá cả trong tương lai. Để có thể mang tính thực chiến hơn trong nghề giao dịch tài chính, như mọi anh em đã biết trong nghề này không có gì là 100% cả, ngay cả huyền thoại Peter Lynch cũng từng tuyên bố chỉ cần đúng 6 trên 10 giao dịch thôi là bạn đã rất xuất sắc rồi, vậy làm sao để sinh ra lợi nhuận trên thị trường xác suất như vậy, câu trả lời chính là tỷ lệ Risk:Reward, như sóng Elliott phần thưởng cho một giao dịch đúng tỷ lệ 1:3 nếu bạn bắt trúng sóng 3.

Vậy để đơn giản hơn trong entry (vào lệnh) thì Pinbar luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất, nhưng sử dụng thế nào để nó phát huy tối đa sức mạnh thì cần rất nhiều điều kiện, dưới đây là những hệ thống các bạn nên tham khảo.

Một cây Pinbar có giá trị thông thường là đuôi nến phải thật dài hoặc nếu tầm trung thì giá đóng cửa của nó ít nhất phải cao hơn cây giảm trước đối với xu hướng giảm và thấp hơn cây tăng trước đối với xu hướng tăng.

Thực tế là Pinbar đã quá phổ biến nên việc Trap các nhà đầu tư bằng Pinbar không còn gì xa lạ, để có thể tối ưu hóa giao dịch bằng Pinbar, chúng ta sẽ giao dịch Pullback hoặc ở vùng hoặc hỗ trợ kháng cự.

11.

12.

13.

Phân tích thanh khoản là một yếu tố quan trọng để xác nhận, nếu thanh khoản chỉ giảm dần, khả năng cao chỗ đó chỉ là Pullback, nếu đang tăng mà xuất hiện áp lực thanh khoản bán tăng mạnh vậy là điều đáng chú ý.

Nhìn có vẻ ngon ăn đúng không, nhưng hãy khoan đừng vội :

14.

Các bạn thấy không, nếu kiên nhẫn một chút chúng ta đã tối ưu hóa được lợi nhuận rất nhiều, nếu entry ngay vùng 38.2% – 61.8% thể ăn nhiều hơn cả tỷ lệ 200%.

Nhưng không phải cây Pinbar nào khi xuất hiện cây sau cũng được hồi về vùng vàng đâu nhé, nhất là ở những vùng Pullback khi giá lúc nào cũng được đẩy mạnh theo đúng xu hướng.

GIAO DỊCH PINBAR Ở VÙNG PULLBACK

15.

16.

Như các bạn thấy để tối ưu hóa entry và lợi nhuận từ cây Pinbar chúng ta phải kết hợp rất nhiều, khi xuất hiện Pinbar ý nghĩa thông thường của nó là thể hiện kiệt sức của một phe, nhưng nhiệm vụ của chúng ta là xác nhận xem có đúng thật sự là 1 phe đã kiệt sức chưa để theo dấu chân của phe còn lại.

Trên là những phương pháp giao dịch với Pinbar thực chiến nhất, tất nhiên là thị trường muôn màu muôn vẻ, chúng ta phải lèo lái phù hợp với từng ngữ cảnh.

Safe trading,

Nguồn Kakata

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *