Hỡi anh em Trader, các bạn đã tìm thấy HẠNH PHÚC chưa? HẠNH PHÚC đó được định nghĩa như thế nào?

Xin chào cả nhà!

Đối với hầu hết chúng ta, mục tiêu cuối cùng mà ai cũng hướng tới đó là HẠNH PHÚC. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta bước vào giao dịch. Chúng ta muốn có thêm thời gian và tiền bạc để có thể tạo ra hạnh phúc cho bản thân và cho những người chúng ta quan tâm.

Nhưng công cuộc tìm kiếm hạnh phúc này có thể là một hành trình không hồi kết, đặc biệt nếu chúng ta xem hạnh phúc là thứ chỉ xuất hiện khi chúng ta đạt được những mục tiêu nhất định.

Bạn thấy đấy, hạnh phúc luôn ở đó. Bạn luôn có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình, bất kể bạn có là ai và bạn đang đứng ở đâu trong cuộc sống. Nhưng vấn đề là hầu hết chúng ta đều không thể nhận ra sự hiện hữu của nó bởi vì bạn chưa luyện cho bản thân đủ khả năng để nhìn nhận nó. Trái lại, bạn chỉ rèn cho tâm trí của mình về một tương lai vô cùng lý tưởng mà thôi!

Không có gì sai khi chúng ta có một ước mơ, một tầm nhìn, hay một mục tiêu, nhưng nếu để những điều đó trở thành nỗi ám ảnh, thì chúng sẽ đầu độc tâm trí của bạn về một sự bất mãn về lâu về dài. Chưa hết, một vấn đề khác mà chúng ta gặp phải khi tìm kiếm hạnh phúc, đó là: Chúng ta muốn có những ngôi nhà lớn hơn, quần áo sang chảnh hơn, xe hơn xịn hơn – như thể đây là những điều kiện cần cho một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn. Do đó, vô hình trung, đồng tiền đã leo lên kiểm soát chúng ta.

Hoi-anh-em-Trader-cac-ban-da-tim-thay-HANH-PHUC-chua-TraderViet1.

Ừ đúng, tiền có thể mua được hạnh phúc; nó có thể mua cho bạn những loại kinh nghiệm và những thứ khiến bạn hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc bắt nguồn từ điều này thường được gọi là “Dukka” (một từ trong tiếng Pali, có nghĩa là “đau khổ” hoặc là “không thỏa mãn”).

Hãy thử nghĩ đi, chẳng phải thứ hạnh phúc đó sẽ không bao giờ khiến bạn thỏa mãn vì mọi thứ vốn dĩ không đứng yên một chỗ và cuộc sống này rất vô thường? Nếu hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào của cải, vật chất, tiền bạc, con người, thậm chí cả ý tưởng và niềm tin, thì rốt cuộc, những gì bạn trải nghiệm trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình là những thứ không bao giờ “thỏa mãn” được bạn!

Điều đáng buồn là chúng ta phải mất vài thập kỷ mới ngộ ra được chân lý này của cuộc sống. Thậm chí có người không bao giờ nhận ra được điều đó và cuối cùng, họ kết thúc cuộc đời mình trong khốn khổ bất kể họ có tích lũy được bao nhiêu của cải hay mua được bao nhiêu trải nghiệm đi chăng nữa. Bởi vì những thứ đó có bao giờ đem lại sự hài lòng lâu dài cho họ đâu?

Vậy làm sao để Trader tìm kiếm được HẠNH PHÚC?


1. Ngừng lo lắng

Hoi-anh-em-Trader-cac-ban-da-tim-thay-HANH-PHUC-chua-TraderViet2.

Cách đầu tiên và quan trọng nhất để tìm thấy HẠNH PHÚC là hãy ngừng lo lắng về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Một triết gia Hy Lạp cổ đại nổi tiếng với câu nói: “Sự lo lắng chính là một trở ngại cơ bản của hạnh phúc.” Và điều đó có nghĩa là cho dù bạn có giàu có hay nổi tiếng đến đây, bạn sẽ không thể hạnh phúc nếu cứ lo lắng về việc đã đủ giàu hay nổi tiếng chưa; cho dù bạn có khỏe mạnh đến đâu, bạn cũng không thể hạnh phúc nếu cứ lo lắng về việc bị bệnh.

2. Nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt

Hoi-anh-em-Trader-cac-ban-da-tim-thay-HANH-PHUC-chua-TraderViet3.

Đây là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người. Những mối quan hệ tốt, sự hỗ trợ và tình yêu thương sẽ khiến bạn có nhiều khả năng tìm thấy hạnh phúc. Hôm nay, hãy dành thời gian với những người thân yêu của bạn và nói với họ rằng họ quan trọng như thế nào đối với bạn và đồng thời đừng quên lắng nghe, chia sẻ cùng họ nhé!

3. Nhìn nhận mọi thứ ở góc nhìn tích cực

Hoi-anh-em-Trader-cac-ban-da-tim-thay-HANH-PHUC-chua-TraderViet4.

Khi bạn nhìn nhận mọi thứ ở góc nhìn tích cực, mình tin rằng sẽ chẳng có điều tồi tệ nào xảy ra với bạn cả! Là một trader, bạn nên học cách nhìn thấy những điều tốt đẹp trong mọi tình huống – ngay cả những điều đau đớn nhất. Mình đảm bảo rằng, nếu nghĩ kỹ lại, thì ngay cả những tình huống xấu nhất cũng đem lại cho bạn một ý nghĩa tích cực nào đó!

4. Mở rộng tâm trí của bạn

Hoi-anh-em-Trader-cac-ban-da-tim-thay-HANH-PHUC-chua-TraderViet5.

Mục đích của cuộc sống là giúp chúng ta thích nghi và phát triển. Con người chỉ làm được điều đó khi có được kiến thức và kinh nghiệm. Bằng cách tìm hiểu thêm về bản chất của sự không hài lòng, chúng ta sẽ có thể trang bị cho bản thân tinh thần tốt hơn để vượt qua chúng.

Hãy luôn giữ cho tâm trí của bạn cởi mở như một bầu trời và linh hoạt như một viên kẹo cao su nhé!

5. Tâm linh là một thành tố quan trọng

Hoi-anh-em-Trader-cac-ban-da-tim-thay-HANH-PHUC-chua-TraderViet6.

Người ta thường cho rằng tâm linh là yếu tố thuộc về tôn giáo, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể nhắm mắt lại và ý thức thật rõ về từng hơi thở của mình, hay nằm trên cỏ và chiêm ngưỡng bầu trời xanh, hay tìm một chốn yên bình để thư giãn sau một tuần trading mệt mỏi,… Tất cả những điều đó đều được xem là tâm linh vì nó có thể đem lại sự thanh tịnh cho bản thân mỗi Trader!

Lời kết

Giúp người khác đạt được mục tiêu cũng sẽ khiến chúng ta hạnh phúc và mình đang cảm thấy rất hạnh phúc khi được chia sẻ những điều trên với mọi người.

Cảm ơn vì mọi người đã đọc hết bài viết. Những điều trên không phải là quá bí mật để có được một hạnh phúc lâu bền và trọn vẹn, nhưng bạn sẽ thấy sự khác biệt nếu áp dụng chúng vào cuộc sống của mình đấy!

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););) Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *