Hướng dẫn sử dụng hợp lưu Fibonacci retracement

Như chúng ta đã biết, Fibonacci là một dãy số dược áp dụng cho mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính nó là một công cụ vô cùng hữu ích giúp dự đoán thị trường tương lai một cách tương đối chính xác. Nếu bạn hiểu rõ về những con số này bạn có thể nắm bắt thị trường dễ dàng hơn, biết dược hướng đi của giá, và đầu tư chính xác hơn.

Fibonacci có nhiều loại, ngoài fibonacci retracement mà chúng ta hay sử dụng, còn có Fibonacci extension, Fibonacci Projection, Fibonacci Fan, Fibonacci Time Zone, Fibonacci Circle, Fibonacci Spiral, Fibonacci Arc,… mỗi fibo có một công dụng riêng, có thể kết hợp nhiều fibo để cho kết quả chính xác hơn.

Bài viết hôm nay, tôi sẽ nói về sự hợp lưu giữa hai fibonacci retracement.

PHẦN MỞ RỘNG CỦA FIBONACCI RETRACEMENT VÔ CÙNG HỮU HIỆU

Chúng ta đa phần đều chỉ quan tâm đến những mức 38.2%, 50%, 61.8% mà không biết rằng tỷ lệ 200%, 141.4%, 161.8% cũng rất có ý nghĩa. Tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ dưới đây để các bạn nắm rõ hơn.

HỢP LƯU CỦA HAI FIBONACCI RETRACEMENT

Qua các ví dụ trên các bạn đã hiểu được một phần sức mạnh của Fibonacci, nhưng để tăng hiệu quả của công cụ này ta sử dụng hợp lưu của hai sóng fibo. Tôi sẽ cắt nghĩa rõ hơn cho các bạn hiểu về sự hợp lưu này. Vẽ 2 fibonacci retracement ở 2 con sóng liên tiếp, vùng hợp lưu là vùng có mức fibo giao nhau hoặc gần giao nhau của 2 sóng, khi đó ta sẽ có thể xác định được đỉnh đáy của con sóng thứ 3. Thật tuyệt vời phải không các bạn!

Ta hãy cùng xem ví dụ để hiểu rõ hơn nhé.

Image 14.

Ở ví dụ này, giá đang trong xu hướng tăng, chạm vùng hợp lưu là mức fibo 200% liền tạo 2 đỉnh và đổi chiều. Quả thực rất vi diệu phải không các bạn!

Trên đây, tôi đã trình bày xong kiến thức về hợp lưu cùa 2 fibonacci, chúc các bạn sớm có thể thành thục sử dụng công cụ này để dự đoán giá!

Nguồn: Kakata

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *