Inside Bar – Tư duy và cách tăng xác suất thắng khi giao dịch Inside Bar tập 2

Inside Bar tập trước dưới đây anh em

>> Inside Bar – Tư duy và cách tăng xác suất thắng khi giao dịch Inside Bar

Nhiều Trader thích giao dịch Inside Bar tại các hỗ trợ kháng cự. Ví dụ khi giá tiếp cận kháng cự và hình thành 1 Inside Bar, thông thường ta sẽ sell cú break xuống của Inside Bar này. Tuy nhiên làm như vậy không hiệu quả cho lắm, vì rất dễ dính phá vỡ giả (phá xuống rồi đóng cửa bên trên, Inside Bar biến thành 1 fakey tăng giá).

Thay vào đó, anh em thử đợi cho giá phá xuống hẳn, rồi hình thành 1 Inside Bar tiếp diễn rồi mới trade. Làm vậy cho ta 2 cái lợi:

  1. Chắc được là phe bán đã làm chủ tình hình vì họ đã thực hiện được sóng giảm đầu tiên
  2. Sự tích luỹ của Inside Bar tiếp Theo có khả năng phá đúng hướng rất cao

Vài ví dụ:

USDNOK D1: giá hình thành 1 Inside Bar sau khi phá lên:

inside-bar-traderviet16.

Bạc D1: giá hình thành 1 Inside Bar sau khi phá lên:

inside-bar-traderviet23.

Đương nhiên cách vào lệnh thế này thì có nhược điểm lớn là lệnh vào mất đi tỷ lệ lời lỗ hấp dẫn. Nhưng khi giao dịch Inside Bar đảo chiều, khả năng dính phá vỡ giả là cao (do giá đang nằm tại 1 vùng quan trọng), nên ta có thể hy sinh 1 chút lợi nhuận để kèo trade có xác suất thắng cao hơn.
Vậy thì vào lệnh chỗ nào và thoát lệnh ở đâu? Cái này tính sau. Giờ ta qua 1 chiến lược khác, vị trí vào lệnh và thoát lệnh cả 2 chiến lược đều giống nhau.


Giao dịch thuận xu hướng với Inside Bar luôn có xác suất thắng cao hơn giao dịch đảo chiều. Anh em có thể thấy chiến lược này cực kỳ đơn giản khi thêm 1 đường 20 MA lên chart.

Trong 1 thị trường có xu hướng mạnh, các sóng hồi về đường 20 MA và hình thành 1 setup Inside Bar là 1 cơ hội vào lệnh thuận xu hướng.

Dưới đây là các bước cho anh em với chiến lược mua vào trong xu hướng tăng:

  1. Nếu market đang có xu hướng tăng mạnh, giá nằm trên 20 MA, đợi 1 sóng hồi (pullback) về đường 20 MA
  2. Nếu có pull back, chờ 1 Inside Bar hình thành
  3. Nếu có Inside Bar, đặt lệnh buy stop tại đỉnh và stop loss tại đáy của nến mẹ (nến lớn hơn)

Ngược lại cho lệnh sell.

Ví dụ lệnh thắng West Texas Oil D1:

inside-bar-traderviet22.

Ví dụ lệnh thắng West Texas Oil D1:

inside-bar-traderviet21.

Lệnh thua GBPJPY H4:

inside-bar-traderviet20.


Tưởng tượng anh em gặp 1 Inside Bar, anh em cảm thấy bearish nên đặt 1 lệnh sell stop. Thị trường phá xuống khớp lệnh sell của anh em, nhưng nhanh chóng quay đầu đóng cửa bên trên. Như vậy anh em đã bị mắc bẫy phá vỡ giả.

Tưởng tượng có hàng triệu Trader bị mắc cái bẫy này giống anh em vậy, điều này làm cho hàng đống lệnh dừng lỗ của các Trader đang sell cái Inside Bar ban đầu bị kích hoạt (chính là lệnh buy), cộng thêm lực đẩy lên của Big Boy từ cú phá vỡ giả làm cho market bật lên rất mạnh. Đây chính là Fakey tăng giá (bullish Fakey). Fakey luôn có xác suất thắng cao hơn Inside Bar bởi nó được hỗ trợ bởi dấu chân Big Boy (những tay có khả năng tạo ra các cú phá vỡ giả để gom hàng), và những Trader bị mắc bẫy.

Fakey không thường xuyên xuất hiện, do đó khi gặp Fakey thuận xu hướng, anh em biết đó là 1 kèo thơm để vào.

Ví dụ vài Fakey đẹp gần đây của các cặp tiền tệ:

Fakey giảm giá GBPUSD D1:

inside-bar-traderviet19.

Fakey giảm giá NZDJPY D1:

inside-bar-traderviet17.

Fakey giảm giá AUDUSD D1:

inside-bar-traderviet18.

Inside Bar – Thoát lệnh như thế nào


Điểm vào và dừng lỗ anh em đã biết rồi, nhưng thoát lệnh thì thoát thế nào? Có vài cách thoát lệnh tốt mà anh em có thể xài, nhưng đương nhiên không có cách nào hoàn hảo cả:

  1. Chọn điểm thoát đúng tỷ lệ lời lỗ 2:1, với khoảng cách dừng lỗ là chiều dài của nến mẹ. Anh em có thể căng fibonacci với các mức 0, 100, 250, 300, khi đó mức fib 250 sẽ là chốt lời của anh em với tỷ lệ 1.5:1, còn 300 sẽ là mức chốt lời tỷ lệ 2:1
  2. Thoát tại hỗ trợ kháng cự gần nhất
  3. Lướt sóng gồng lời và chỉ thoát khi nào market đảo chiều xu hướng
  4. Lướt con sóng bằng đường 20 MA, thoát lệnh khi giá cắt xuống 20 MA

Thân tag @Huỳnh Thanh Tịnh @Benjamin Graham @TuanJa @Nguyen Tien Duc @dunght86 @Omory @FXVN 2612 @drtronghoa @Jikayy @ILOVETA @Tu*_Mã_Ý @Fxtranchuvn @hai66lt @Datnguyen1512 @Vũ Văn Nam @Thiên.Nguyễn @Dao Quoc Nam @hanguyen0472 @Ngotri.xz @ThanhSang @phamchau @conan2905 @longvh80 @Trader Johnson @Thanhbinhsd @paladin8337 @duy do @mrcloud214 @ulanbato @John Nguyen @ngockhai86 @Duydatneu @Hổ sâu răng @Mkey @romesion @danhthanh @liendi @TienGrT @Van Quyet @huy23591 @Sidorenko @Nguyen trong hoc @luongdaichi @Luc Minh Khoi @Đổng Giang Thái @Cafeforex123

Bài hay thì THẢ TIM nhé anh em. Xin cảm ơn!

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *