Kênh Fibonacci: Sự kết hợp giữa kênh giá và tỷ lệ Fibonacci trong giao dịch!

Xin chào toàn thể các anh em,

Trong qúa trình lang thang tìm kiếm về các phương pháp giao dịch thì hôm nay mình có tình cờ tìm hiều được về một công cụ mà tuy quen thuộc nhưng lại khá ít người biết đến và muốn giới thiệu với anh em – Đó chính là Fibonacci Chanel. Về Fibonacci thì có lẽ anh em đã quá rõ và nó là một công cụ không thể thiếu đối với các hệ thông giao dịch hiện thời. Có lẽ trong vài ngày tới, mình sẽ cố gắng giới thiệu tới anh em một hệ thống giao dịch đầy đủ với Fibonacci – Một công cụ mà mình cũng thường hay sử dụng. Còn hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới anh em về Kênh Fibonacci này trước đã!

Đầu tiên thì đây là một công cụ trên Metatrader 4, tuy nhiên, anh em cũng có thể sử dụng nó trên các nền tảng Tradingview hoặc Investing.

Công cụ này thực tế cũng giống như Kênh giá bình thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng, tuy nhiên, đây là một kênh được chia theo tỷ lệ Fibonacci nên chúng ta có thể sử dụng để ước lượng điểm dừng trên biểu đồ hoặc đảo ngược xu hướng.
Trên phần mềm MT4 chúng ta có thể chọn kênh Fibonacci như hình dưới.

fib chan 1.

Trong nền tảng Investing hoặc Tradingview chúng ta có thể chọn kênh Fibonacci bên thanh công cụ:

upload_2019-8-13_18-17-32.

Kênh Fibonacci là một hệ thống các đường xu hướng song song: Gồm Kênh chính + các đường song song tương đương theo tỷ lệ của chuỗi Fibonacci: 61,8%, 161,8%, 200%, 261,8%, v.v.

Kênh Fibonacci là cần tối thiểu 3 điểm cực độ để giữ một đường một đường kênh giá chạy qua, và cuối cùng bạn sẽ có một hình chiếu của các đường xu hướng với tỷ lệ chia theo thang Fibonacci.

Nếu anh em vẽ một kênh Fibonacci cho xu hướng lên, anh em sẽ sử dụng hai điểm cực đỉnh và một điểm đáy để vẽ, kết quả sẽ được xây dựng hình chiếu của các kênh Fibonacci đó. Các đường chiếu này sẽ mang lại giá trị kháng cựhỗ trợ trong tương lai.

fibo_channel_hi-540x277.

Nếu anh em vẽ một kênh Fibonacci cho xu hướng giảm, anh em sẽ sử dụng hai điểm đáy và một điểm cực đỉnh để vẽ, kết quả sẽ được xây dựng hình chiếu của các kênh Fibonacci đó. Các đường chiếu này sẽ mang lại giá trị kháng cựhỗ trợ trong tương lai.

fibo_channel_low-540x278.

Đây là một công cụ tương tự như kênh giá với các phép chiếu ra 61,8%, 161,8%, 200%, 261,8%, v.v. và các vùng chiếu là một đường hỗ trợkháng cự giá tiếp theo mà khi giá có thể bật lên hoặc phá vỡ sẽ đưa ra tín hiệu cho giao dịch , đây là một công cụ khá hữu hiệu khi chúng ta kết hợp chúng với các công cụ có sẵn khác.

upload_2019-8-13_18-29-32.

Mình lấy ra và test thử cách vẽ với đồ thị giá dầu thì các vùng kháng cự hỗ trợ theo thang fibonacci này hoạt động cũng khá tốt.

Bài viết với giới thiệu về công cụ khá mới mẻ, anh em có thể test thử và kết hợp nó với phương pháp giao dịch sẵn có của mình. Và tất nhiên, trong các bài viết tới mình sẽ giới thiệu tới anh em cách thức sử dụng công cụ này kết hợp với một số công cụ khác. Chắc chắn nó sẽ không phức tạp và rất dễ sử dụng

Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới và chúc anh em thành công!
Mạc An​

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *