Làm sao để giữ bình tĩnh trước những cám dỗ từ thị trường?

Thị trường có một sở thích rất thú vị là dụ dỗ trader. Có rất nhiều kiểu dụ như tín hiệu giả, tin tức,… hàng xịn thì khó tìm chứ hàng giả thì lo thiếu. Dính bẫy là việc rất bình thường với trader, nhất là những newbies thiếu kinh nghiệm. Bài viết sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh và thần thái trước những miếng pho mát của thị trường.

Nghĩ đến tình huống xấu


Để bẫy được trader, thị trường phải tung ra những tín hiệu giả, dù là giả nhưng trông có vẻ rất thơm, rất ngon ăn. Khiến trader nghĩ đến hình ảnh màu hồng, TP liên tục. Dựa trên ý tưởng này, chúng ta sẽ làm ngược lại. Khi bắt gặp lấy 1 tín hiệu không rõ ràng, nhưng lại khiến bạn nôn nóng vào lệnh, hãy viết ra những hậu quả của việc vào lệnh không chắc chắn. Hãy hình dung ra hình ảnh giá cắm đầu chạy thẳng đến SL trong sự tức tối của bạn. Và vẽ ra càng nhiều tình huống xấu càng tốt, vì nó sẽ ngay lập tức khiến bạn lấy lại bình tĩnh.

Làm sao để giữ bình tĩnh trước những cám dỗ từ thị trường.

Đọc lại quy tắc trading


Thường thì những cái bẫy trên thị trường không khớp 100% với quy tắc trading của bạn. Trước khi vào lệnh, hay nhìn lại 1 lần nữa kế hoạch cũng như các trading rules, chúng sẽ cảnh báo bạn nếu thị trường đang cố tình giăng bẫy.

Tự gây xao nhãng bản thân


Nếu bạn đã phát hiện ra tín hiệu trước mắt chính xác là cám dỗ nhưng bạn vẫn muốn vào lệnh, thì cách tốt nhất là tắt máy, đừng nghĩ đến chart nến nữa. Hãy ra ngoài và tìm hoạt động thú vị nào khác, có để là xem phim, nghe nhạc, hoặc chơi một môn thể thao nào đó để tự đánh lạc hướng chính bạn.

Happy Trading

Xem thêm:

>> Bao lâu thì trader thành công?

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *