[Lance Beggs Price Action] Cách một Trader giỏi chọn sân chơi của mình

Các bài Price Action của Lance Beggs trước đây anh em

>> [Lance Beggs Price Action] Cú trade khó nhất

>> Cách xác định thời điểm vào lệnh (timing) hoàn hảo theo Lance Beggs

***

Một trong những thay đổi lớn nhất trong cuộc đời trading 10 năm gần đây nhất của tôi là sự sẵn lòng vào ít trade hơn.

Trước đây tôi đã từng muốn vào bất cứ con sóng nào của giá.

Khi đó tôi đã kiếm được lợi nhuận khá tốt. Nhưng cũng có nghĩa là tôi phải chịu trận khi market chẳng đi tới đâu và kịch bản tuyệt vời nhất mà tôi có thể mong đợi là thoát lệnh hoà vốn.

Hiện giờ tôi cảm thấy khá thoải mái khi market nó chạy mà không có lệnh của tôi. Tôi không cần phải trade mọi thứ đang chuyển động.

Thay vào đó, tôi sẽ bám vào các sóng giá quen thuộc và dễ dàng hơn. Các thời điểm mà market sẽ chuyển động trong khoảng lớn hơn. Và tạo ra các cấu trúc thuận lợi với lệnh của tôi hơn.

Tôi chọn sân chơi CỦA MÌNH. Và tôi chơi trò chơi CỦA TÔI. Những thứ market làm ngoài trò chơi này, tôi chả quan tâm.

Hãy bắt đầu bằng 1 ví dụ trên khung thời gian lớn:

lance-beggs-traderviet44.

Các sóng giá chuyển động trong range hẹp rất đẹp từ thứ 5 tới thứ 2. Sang ngày thứ ba thì giá phá ra khỏi range vào tạo 1 sóng giảm. Đây là 1 trong các mẫu hình đáng tin cậy nhất khi market thoát ra khỏi vùng tích luỹ rồi tạo 1 động lực giá đẩy đi mạnh.

lance-beggs-traderviet57.

Rồi tôi bỏ lỡ các kèo vào thứ Tư và thứ Năm. Lúc đó tôi đi xa nhà tổ chức buổi kỷ niệm ngày cưới! Thật may là tôi đã không mắc phải những cái bẫy của market.

lance-beggs-traderviet56.

Vào hai ngày này, market lại tiếp tục tích luỹ và bị nén, 2 ngày liên tục giá di chuyển trong range hẹp.

lance-beggs-traderviet55.

Và rồi tới ngày hôm nay, thứ Sáu, khi market mở cửa VỪA THẤP HƠN đỉnh nến ngày hôm trước? Ta sẽ thấy market chạy mạnh và bị phá vỡ? Hay sẽ bị mắc kẹt trong cái range này thêm 1 ngày nữa?

Khung 5 phút:

lance-beggs-traderviet54.

Tôi phát hiện vài vùng giá rõ ràng mà tôi muốn trade. Và các vùng mà tôi sẽ thấy vui vẻ khi đứng ngoài.

Như vậy trước khi market mở cửa là thời điểm chọn SÂN CHƠI của tôi.

lance-beggs-traderviet53.

Nếu market có thể tăng cao hơn, phá vỡ và giữ được trên vùng đỉnh ngày hôm trước, TRÒ CHƠI BẮT ĐẦU. Tôi sẽ trade với kỳ vọng biến động market là cao.

lance-beggs-traderviet52.

Nếu market tăng cao hơn, nhưng thất bại và không giữ được, tôi sẽ trade MỘT SÓNG DUY NHẤT hướng tới range giá của ngày hôm trước, kiếm lợi nhuận từ cú trap phá xuống.

Sau sóng đầu tiên đó, tôi không có hứng thú gì trong việc chơi tại cái range này nữa. Nó không phải là sân chơi của tôi. Có quá nhiều khả năng market đi khó chịu, hoặc đi ngang. Tôi không cần thiết phải trade ở đây.

lance-beggs-traderviet51.

Nếu giá không phá được đỉnh trước mà quay trở lại range, thì tôi chọn đứng ngoài. Đây không phải sân chơi của tôi.

lance-beggs-traderviet50.

Nếu giá phá hướng ngược lại… kế hoạch tương tự. Trò chơi của tôi hôm nay là lướt sóng dài với biến động lớn, hoặc 1 con sóng duy nhất quay ngược vào trong.

lance-beggs-traderviet49.

SÂN CHƠI CỦA TÔI…

  1. giá vượt lên mạnh tạo 1 sóng tăng lớn, hoặc phá xuống mạnh đáy ngày hôm trước và tạo sóng giảm lớn
  2. Hoặc 1 sóng cú phá lên và quay đầu lại/1 cú phá xuống và quay đầu lại range giá hôm trước

Khung 1 phút:

lance-beggs-traderviet48.

Giá phá lên cao hơn, phá đỉnh range hôm trước. Lệnh đầu tiên vào pull back thất bại, 1 kèo lỗ.
Market sau đó phá xuống range ngày hôm trước. Lệnh entry pull back short đầu tiên cho tôi lợi nhuận.

lance-beggs-traderviet47.

Các hành động giá tiếp theo tiếp tục mắc kẹt trong range của ngày hôm trước. ĐỨNG NGOÀI!
Hãy để cho nó chạy, đây không phải là sân chơi của tôi.

lance-beggs-traderviet46.

Ngày Thứ Sáu tiếp tục bị mắc kẹt, phần lớn kẹt trong range của ngày hôm trước.

lance-beggs-traderviet45.

Và đợt biến động mạnh?

Chúng ta sẽ nhớ nó rất nhiều vì cuối tuần đã hình thành 1 cú gap khổng lồ. Hãy để cho nó đi. Chờ đợi game tiếp theo.

Bạn không phải trade mọi sóng giá.

Hãy chọn SÂN CHƠI của bạn.

Và đảm bảo rằng bạn đang chơi trò chơi CỦA BẠN, không phải của market.

Trade vui,

Lance Beggs

***

Mình nghĩ các anh em thích Price Action sẽ thích bài này, nên mình tag vào đây luôn
@Kinh Doanh Minh Bach @Trần Thế Vũ @Fxtranchuvn @Forexer @Hồ Quang @Vũ Hiệp @duy do @manhcuong07 @danghiep66 @Hoamuaha3 @Trương Thăng Trà @duponcc2014 @phamchau @ngo tuan @beonguyen89 @hshinitrip @Jikayy

@Vũ Thái Dương @AkPro @tranduytam @MinhSa @Hau Tran @danghiep66 @Tu*_Mã_Ý @Vũ Văn Nam @bokukit89 @Cacomdonglanh @vosdangvu @V26-qn @MrCoffee @chonsamac100 @Hoamuaha3 @Vudinh @Ren @boiboi2020 @victor_tran @phuchatri @ztatuzv @Duc93 @Chau Tuan Kiet @le huu tri @talu @PhanCuong @Quách Văn Tùng @luongdaichi @Akimth @Hunter287 @lenam59 @Thanh Duc @visoso @chaunv @gullit56 @nguyencuongbk @Ha Thai @Lưu văn Trước @Ogival1929 @huytoanhht @Huynhduc0910 @NgocThuy @Mkey @Nguyên1995 @Koolkiller @dunght86 @ngo tuan @hung thinh @Mr Bao @DvDfx @Phongmta_1992 @Phuctrader @Dao Quoc Nam @tungmnh @Ta Quynh Nhieu @Joshua @iC3tea @Cuongvt89 @tanchuvt @anhan0524 @Tao @suplo @MaiTran82 @EMCHILACONGAI @VĂN PHÚC @Đỗ ĐỨc Thịnh @ĐỖ VĂN @Ha Anh Nguyen @Đặng Quý Ngọc @Tưởng Duy Bình @zunkun @danghiep66 @datpham89 @Tuthuy8788 @Van Quyet @huyengocnguyen

@andy86 @Vnd368 @Trương Nhật @huyphanthanh78 @Duongbr @vu cuong 0212 @Chuyên Hoa @Hai Lúa 1309 @Bo la lot khanh @Quanganh2911 @nguyenle @TDTrung @qlinh8916 @Binh92 @Vipautopro @Taddy @Hinhnhanbang @fso56 @T789 @Remy.J @Phan Daun @Apple26986 @borntoberich @lehung2080 @Annguyenngoc @trinhDiep @phuchatri @Lê Thanh Hưởng @ngthanhlong1991 @Tuan Louis @nhpenter @manhcuong07 @KaitoMA @phamchau @Socola2501 @Vudinh @HuyVT @tinhtoan2018 @Ho chung @namnuyen245 @tran van thuong @Tiger Beer @haixvs @quocthinhit @Donal Trump @tuanlong12us @Duylee Trader @Vu Van Thien @ngthanhlong1991 @HeroCat @Luong Huu Vinh @Huong.tran @dinhchiendc @AnhTuan9696 @dung123456 @Kim Phong @Benjamin Graham @Mr Beand @Trương Thăng Trà @Nguyễn Ngọc Anh @Thịnh16127 @Nguyen Quy262 @Đoàn Văn Huy @Thuý nhà quê @AnNguyenaptx4869 @duongmmo @Hisoka @Nguyễn Mạnh Hà @Mkey @baotony @vitrinh @Phan Huu Long @Phu @lehop0411 @BoyCTO @THANGPX @pham quang huy @Tuanvt @takhaclam @Galuoinhac @lucky0506 @JN722 @Van Quyet @Huỳnh Văn Phép @thanh70 @Trương Kiến Tường @vinh68 @Mayheo @mrfarmit @tinhtoan2018 @Hoankt5 @vinhbt @NgXHoa @Nguyenductvd @Ngotri.xz @Đậu Hiếu @Bigboy @duy do @daogiahieu @Shadow_ShaDow @huy8895 @Nguyễn Văn Bình @vanlai @Mr TacKe @Adotu87 @longtieu @Trần Nguyễn Lộc @Hồ Linh @Akaisan @quanglea @Nguyễn Trung Lâm @ursula @Mayheo @CHART669 @Đào Thái @NinhAKA @Dantapsu @ulanbato @GauGia @youshunei @Vivian-Châu @tan loc @namnt297 @soleda @MrHuy @danghiep66 @đặng thanh tùng @Kim Phong @phamchau @Dragon68 @huynhduc @TraderLC @Kickats @JasonTruong

Anh em thích đọc những bài về Price Action hay và chất như vầy thì để lại 1 comment nhé, Hoài sẽ tag anh em vào.

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *