Liệu thu nhập từ Day trading có xứng đáng với những căng thẳng mà trader phải gánh chịu?

Xin chào cả nhà!

Các bạn có đồng ý với mình rằng trading là một trong những công việc áp lực nhất thế giới không? Nếu vậy thì để bù đắp cho những tổn hại về mặt tinh thần, liệu thu nhập của trader có xứng đáng với những gì họ phải chịu đựng hay không?

Mời mọi người cùng theo dõi hai câu trả lời được mình dịch từ Quora ra sao nhé!

————————–

Câu trả lời của Aaron Brown


Không phải ai cũng vậy, nhưng đối với một số người, sự lựa chọn thay thế khác có khi còn căng thẳng hơn.

Hầu hết chúng ta đều phải lựa chọn giữa hai loại căng thẳng: một là có một ông sếp, hai là dựa vào nỗ lực của chính chúng ta.

Lieu-thu-nhap-tu-Day-trading-co-xung-dang-voi-nhung-cang-thang-trader-ganh-chiu-TraderViet1.

Nếu bạn đã sẵn sàng để chịu đựng được áp lực từ một ông sếp và tất cả những căng thẳng khác đến từ một công việc bình thường như phải có mặt đúng giờ, chú tâm đến những quy tắc ngớ ngẩn, sự lo lắng ưu phiền nơi làm việc, hoàn thành đủ các thể loại giấy tờ, không có quyền kiểm soát về tiền lương, thăng tiến hoặc sa thải… thì những thứ như mức lương ổn định, bảo hiểm y tế, lương hưu, công việc dễ dàng với rủi ro thấp sẽ khiến bạn rất vừa ý. Tất nhiên, không phải là không có những công việc tốt với những ông sếp tuyệt vời, lương cao và những lợi ích khỏi chê, nhưng bạn cũng không thể tránh được những ông sếp “trời đánh”, công việc với đồng lương ít ỏi và không có bao nhiêu lợi ích.

Còn nếu bạn không sẵn sàng đón nhận những điều đó, bạn buộc phải từ bỏ sự an toàn của công việc với tiền lương cố định và phải chịu nhiều rủi ro hơn. Đối với một số người, họ xem đây là một sự đánh đổi xứng đáng. Họ cho rằng sự căng thẳng đến từ thất bại của cá nhân vẫn ít hơn sự căng thẳng đến từ việc làm theo điều mà người khác muốn.


Vâng. Nó xứng đáng bởi vì bạn có thể quản lý sự căng thẳng của mình bằng cách học các kỹ năng phù hợp ngay từ đầu. Chỉ bỏ ra vài giờ một ngày trong một tháng để biến một tài khoản giao dịch nhỏ $540 thành $6.000, nó có đáng hay không? Vâng, hoàn toàn xứng đáng!

Nếu bạn học đúng kỹ năng, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng trading thật nhàm chán vì bạn phải chờ đợi thị trường đến gặp kỳ vọng của mình. Trong trading, chúng ta được trả tiền để chờ đợi mà. Nếu bạn cảm thấy việc chờ đợi tạo ra căng thẳng, vậy thì đáng tiếc thay, trading không dành cho bạn rồi…

Thứ nhất, có những sai lầm sẽ khiến trader cảm thấy việc giao dịch vô cùng căng thẳng và dường như chúng sẽ luôn xảy ra với tất cả các trader không thành thạo các kỹ năng phù hợp. Là con người, chúng ta không thể kìm nén cảm xúc bản thân mình được, nhưng là một trader, chúng ta phải tìm cách để vượt lên trên chúng.

Lieu-thu-nhap-tu-Day-trading-co-xung-dang-voi-nhung-cang-thang-trader-ganh-chiu-TraderViet2.

Thứ hai, trading là một sự nghiệp. Đừng chỉ bỏ công việc bạn đang làm mà lao vào sự nghiệp trading. Hãy duy trì hai công việc cùng một lúc. Nếu bạn có thể giao dịch mà không chịu áp lực kiếm tiền và tập trung vào quá trình giao dịch, lúc đó bạn mới đi đúng đường. Một khi bạn đã tìm được đường đi nước bước cho mình, bạn có thể “sa thải” ông chủ của mình cũng chưa muộn.

Nhưng, giống như mọi sự nghiệp khác, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh về cách tiếp cận công việc Day trading của mình. Hãy dành thời gian để tìm hiểu cách thị trường hoạt động. Nếu được bắt đầu lại một lần nữa, tôi sẽ khuyên bản thân mình nên tìm kiếm một cố vân giao dịch đầu tiên – một người đã giao dịch để kiếm sống và biết những gì cần thiết để vượt qua sự căng thẳng từ Day trading.

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà;););) Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *