Lời thú nhận của các trader U40 – Hãy thực tế, đừng nghe những lời rót mật vào tai nữa!

Những trader giao dịch toàn thời gian trực tuyến thừa biết công việc của họ vô cùng cạnh tranh và rất rủi ro. Tuy nhiên lợi nhuận họ kiếm được cũng vô cùng đáng kinh ngạc. Hôm nay, mình sẽ tiết lộ những lời thú nhận của những trader thành công ở độ tuổi U40 với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong giao dịch trực tuyến nhé!

Mỗi trader đều cần phải có thói quen theo dõi các tin tức từ thị trường một cách thường xuyên và tỉ mỉ. Các trader thành công phải đảm bảo rằng họ nhận thức được những sự kiện nào đang diễn ra trên thế giới theo thời gian thực. Điều quan trọng là phải cập nhật kịp thời các tin tức nhiều nhất có thể vì không một trader nào muốn chơi trò ú tim khi một sự kiện bất ngờ xảy ra ngoài tầm kiểm soát của họ cả! Bởi lẽ nó có thể thay đổi tất cả các dự đoán về một giao dịch mới.

Loi-thu-nhan-cua-cac-trader-U40-TraderViet2.

Mọi trader đều phải lên kế hoạch cho ngày, tuần hoặc tháng giao dịch. Đồng thời, họ cũng phải có kế hoạch dự phòng để giảm thiểu tổn thất trong trường hợp không lường trước được. Trên thực tế, sâu thẳm trong trái tim của mỗi trader, họ đều hiểu rằng ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra đúng theo kế hoạch thì vẫn có một vài yếu tố có thể quẳng kế hoạch của họ xuống sông xuống biển trong vòng một nốt nhạc. Đó là rủi ro mà bất cứ trader nào cũng phải chấp nhận. Do vậy, họ phải lên kế hoạch giao dịch dựa trên khả năng hứng chịu rủi ro của mình.

Thị trường forex dường như không ngủ và trader có thể bị cuốn vào giao dịch trực tuyến giống như những con nghiện vậy! Rất nhiều lần họ không thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Họ luôn cô gắng hợp lý hóa điều đó trong công việc và họ tin rằng tuổi trẻ là để lăng xả, làm việc chăm chỉ để có mau chóng giàu có và được nghỉ hưu sớm. Nhưng đối với nhiều người, thậm chí họ không bao giờ biết định nghĩa nghỉ hưu là gì.

Mỗi trader ít gì cũng có một vài giao dịch mà anh ta cảm thấy vô cùng hối tiếc trong cuộc đời. Anh ta có thể giả vờ bình chân như vại, thờ ờ như không có gì với những cơ hội tuột khỏi tầm tay. Tuy nhiên, sự thực là anh ấy luôn bị ảm ảnh bởi những mất mát như vậy. Hãy nhớ rằng những trader thành công luôn tìm cách học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và đảm bảo không mắc lại những lỗi tương tự trong tương lai.

Loi-thu-nhan-cua-cac-trader-U40-TraderViet1.

Các trader rất kín tiếng với những thông tin mà họ sở hữu cũng như các chiến lược được họ sử dụng. Họ sẽ kết hợp chúng vào bất kỳ nghiên cứu hoặc phân tích nào của riêng họ. Nếu chúng xuất hiện trong những chia sẻ hoặc dự đoán một cách thờ ơ, thì tốt hơn hết là bạn nên làm theo các mẹo có sẵn trên thị trường (rủi ro bạn tự chịu) hoặc là đừng quan tâm đến những chia sẻ đó. Chúng ta chỉ nhận được những câu trả lời mơ hồ nếu như hỏi cụ thể về cách anh ta giao dịch mà thôi!

Hầu hết các trader đều không thể vượt qua cám dỗ nuông chiều mong muốn giao dịch của bản thân ít nhất một lần trong đời. Sau đó cám dỗ thứ hai mới là vấn đề về đạo đức cá nhân cho dù họ có nuông chiều hay không.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mọi trader đều có xu hướng than thở với mọi người về các khoản lỗ của mình nhưng lại ăn mừng một cách riêng tư khi kiếm được lợi nhuận. Và đương nhiên, mỗi trader đều phải trải qua rất nhiều nốt thăng trầm trong đằng đẵng những năm giao dịch của mình.

Các anh em thấy những chia sẻ trên của các bậc tiền bối có đúng không nào? Comment nỗi lòng cho mình biết với nha…

Đừng quên like và share để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;);)Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *