Mỗi tuần một cuốn sách trading – The Master Swing Trader (Đại ca Swing Trader) – Alan S. Farley

Cuối tuần hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em 1 cuốn sách mà mình rất thích – The Master Swing Trader, tạm dịch Đại ca Swing Trader của tác giả Alan S. Farley, vì Swing Trading là phương pháp giao dịch yêu thích của mình. Anh em thích swing trade – vào và giữ lệnh trong vài ngày với stop loss rộng với mục tiêu lướt các sóng swing kéo dài vài ngày của thị trường, có thể tìm được nhiều điều bổ ích trong cuốn sách này.

Vì lý do bản quyền nên @Nhật Hoài không thể đính kèm file sách ở cuối bài viết được, nên nếu anh em có hứng thú với quyển sách này thì hãy để lại 1 comment bên dưới. Lưu ý ĐỪNG COMMENT EMAIL, ĐỪNG GỬI ĐỐI THOẠI HAY TIN NHẮN CÁ NHÂN nhé anh em. Chỉ cần comment, @Nhật Hoài sẽ gửi sách.

Cái hay nhất và đẹp nhất của swing trading là người giao dịch không cần phải quan tâm tới biến động giá trong ngày, do đó loại được toàn bộ những biến động giá nhiễu, khó kiếm lợi nhuận. Swing Trader vì thế không cần phải xem biểu đồ liên tục, hạn chế số lần vào lệnh, tránh được trade quá mức, và như anh em đã biết, càng ít tiếp xúc với thị trường thì Trader càng thanh thản trong tâm trí và có những quyết định sáng suốt nhất.

Dưới đây là mục lục của sách:

Lược dịch phần mở đầu của tác giả:

“Tôi nhớ lần đầu tiên tôi thấy Dải băng Bollinger. Tôi rất ngạc nhiên vì 1 công cụ tuyệt vời như vậy lại có thể tồn tại. Kỹ năng phân tích kỹ thuật của tôi vẫn còn non, và những biểu đồ chứng khoán đơn giản cũng đã khó hiểu đối với tôi. Nhưng cái dải băng này thật dễ hiểu và dễ thấy. Nó có vẻ như đang bám lấy giá, vừa bị giá dẫn đường vừa dẫn đường cho giá 1 cách khó hiểu, và thần kỳ.

Tôi dành hàng giờ dán mặt vào biểu đồ. Tôi còn in biểu đồ ra giấy và dự đoán hành động giá tiếp theo rồi lật sang kiểm tra xem có đúng không. Đôi lúc tôi dự đoán đúng, đôi lúc tôi không hề có 1 ý niệm gì. Rồi tôi gặp John Yurko. Cuộc gặp gỡ này đã thay đổi cuộc đời tôi.

John là 1 thành viên của Compurserve Investors Forum, 1 diễn đàn nơi các trader chuyên nghiệp, các nhà quản lý quỹ, trader cá nhân trao đổi kiến thức và giao lưu với nhau. Tôi hỏi John về Bollinger Bands. Ông nói rằng tôi đang không thực sự dự đoán tương lai sử dụng Bollinger Bands, thực tế không ai có thể dự đoán tương lai cả. Đó là tôi đang đọc quá khứ để kỳ vọng về 1 điều có xác suất cao là sẽ diễn ra trong tương lai, và Bollinger Bands hỗ trợ tôi làm điều đó. John nói rằng các biến động giá phức tạp đều được xây dựng dựa trên 1 cấu trúc thống nhất và duy nhất.

the-master-swing-trader-traderviet2.

Tôi tìm kiếm cấu trúc thị trường này khắp nơi nhưng chỉ tìm được vài mảnh ghép của nó. Tôi phát hiện rằng các biểu đồ cổ phiếu đều lặp đi lặp lại 1 mẫu hình nào đó, dù chúng thật sự khác nhau khi nhìn vào từng cây nến. Đó là các tam giác, nêm, và mẫu hình đảo chiều. Tôi thấy các cái đáy hình chữ W và 5 sóng đảo chiều dẫn tới bán tháo. Nhưng đó chỉ là những mảnh ghép, và tôi không biết cách ghép chúng lại với nhau.

Tôi thấy rằng rất nhiều Trader có thể nói không dừng về 1 phương pháp hay cách thức giao dịch nào đó, nhưng họ lại không thể giải thích được cơ chế duy nhất nằm bên dưới những mẫu hình, thứ tạo ra cơ hội giao dịch ngay từ đầu. Giống như tôi, họ chỉ thấy những mảnh ghép, chưa thấy được bức tranh.

Cuối cùng, 2 Trader tuyệt đỉnh đã mở tầm mắt cho tôi về cơ chế duy nhất này. Linda Bradford Raschke đã giải thích cơ chế này 1 cách trọn vẹn trong cuộc phỏng vấn với Jack Schwager. Người còn lại là Stan Weinstein, đã giải thích cơ chế tương tự thông qua các chiến lược giao dịch cổ điển trong cuốn sách “Secrets for Profiting in Bull and Bear Markets”.

the-master-swing-trader-traderviet3.

Trong quyển sách này của tôi, tôi gọi cơ chế duy nhất đó là Mẫu hình chu kỳ – the Pattern Cycle, vì bản chất lặp đi lặp lại trong chuyển động của nó. Mẫu hình chu kỳ xuất hiện trong toàn bộ hành động giá của thị trường và cung cấp 1 định nghĩa đơn giản về việc giá đi từ điểm này sang điểm kia như thế nào. Tôi nhận ra rằng nó là 1 công cụ mạnh mẽ để các swing trader kiếm lợi nhuận. Nó cho thấy nguồn gốc của 1 setup swing trade và cách tận dụng những đợt swing đó của thị trường. Tất cả đều rất tự nhiên. Và tôi đã minh hoạ toàn bộ về nó trong cuốn sách này.”

Trên đây là The Master Swing Trader, 1 quyển sách đáng đọc về swing trading. Anh em để lại comment để mình gửi sách nhé!

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *