Một Day trader thuần túy sẽ sống sót được bao lâu trên thị trường? Câu trả lời nào sẽ vừa lòng bạn?

Xin chào cả nhà!

Để trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề, mình đã lọc ra hai câu trả lời được đăng trên Quora cho các bạn tham khảo… Tuy không mang tính tuyệt đối, nhưng mình hy vọng ít nhiều nó sẽ giúp bạn hình dung được nỗi trăn trở của một Day trader là như thế nào nhé!

———————

Câu trả lời của tác giả George Papazov là một trader chuyên nghiệp toàn thời gian

Day trading căng thẳng hơn nhiều so với Swing trading, và tôi nghĩ nhiều người sẽ thành công nếu họ ổn với việc chấp nhận sự căng thẳng.

Khi nhắc đến một trader thành công, điều đầu tiên bạn nghĩ là gì? Tiền. Xe. Đàn bà. Kỳ nghỉ lễ. Sự tự do. Hay những bữa tiệc thác loạn?

Nhưng thực tế là gì? Là màn hình giao dịch. Là đôi mắt bị giảm thị lực. Là tấm đệm lưng. Và râu ria không thèm cạo

Bây giờ hãy nghiêm túc một chút nào!

Thường thì phần khó nhất để có thể thành thạo về Day trading là rèn luyện tính kỷ luật và tâm lý để chống đỡ với các giao dịch bất lợi. Dưới đây là một vài lời khuyên tôi có thể chia sẻ cho các bạn:

1. Rất ít Day trader thuần túy có thể tồn tại! Hầu hết các giao dịch trong ngày diễn ra khi có một cơ hội tốt. Một số trader bắt đầu với giao dịch trong ngày, và dần dần biến chúng thành giao dịch trung hạn (trong vài ngày cho đến một tuần, hoặc tối đa là hai tuần).

2. KHÔNG nên tính toán lợi nhuận vào những ngày bạn đang có kỳ nghỉ hay giao dịch tại nhà. Trong thực tế, “vacation trader” (trader đang đi nghỉ dưỡng) thường rất dễ thổi bay tài khoản trong vòng một nốt nhạc.

3. Thiết lập ra các tiêu chí vào lệnh, thoát lệnh và quản lý vốn cụ thể. Giao dịch Intraday theo cảm xúc rất dễ dẫn đến trụy tim. Nó vô cùng căng thẳng! Hãy có cho mình một hệ thống và tuân theo nó! Thay đổi nó, nhưng chỉ khi cần thiết, hoặc có đủ giao dịch để đảm bảo.

4. Ngừng trả thù những thua lỗ của bạn. Nếu bạn có một giao dịch thua lỗ, thì giao dịch tiếp theo của bạn không nên là một giao dịch dự phòng, mà nó nên là một cơ hội độc lập, riêng biệt và xứng đáng với rủi ro mới. (Có rất rất nhiều người thiêu rụi tài khoản của mình bằng cách này đấy!)

Day-trader-thuan-tuy-song-sot-duoc-bao-lau-tren-thi-truong-TraderViet1.

5. Hãy đặt cho mình một giới hạn và giao dịch trong giới hạn đó thôi. Đặc biệt là khi mới bắt đầu giao dịch, bạn không nên để thua lỗ hơn 2% một ngày, 5% một tuần và 15% một tháng. Nguyên tắc khan hiếm của các giao dịch buộc bạn phải chọn ra giao dịch tốt nhất để trade.

6. Có hàng trăm kết luận về tỷ lệ thành công cho các Day trader, nhưng ai quan tâm? Mỗi người mỗi khác cơ mà! Bạn KHÔNG thất bại vì không thể thực hiện Day trading, bạn thất bại vì BẠN không thể thích nghi hoặc từ bỏ quá sớm.

Câu trả lời của tác giả Alex Pinnock nghiên cứu về Kinh doanh và Tài chính tại Đại học Wollongong

Tôi xin phép trả lời câu hỏi như sau:

1-3 năm giao dịch toàn thời gian = Không có lợi nhuận/ Rất nhiều khoản lỗ lớn.

3-5 năm = Hòa vốn.

5-7 năm = Kiếm được $100.000 sau đó mất $100.000.

8-12 năm… vẫn đang đếm = …

Tôi có một thu nhập ổn định tương đương với một Bác sĩ, Kỹ sư hay Luật sư. Nhưng tôi phải mất khoảng $500.000 cho những khoản lỗ, những khóa đào tạo và chi phí cơ hội để có thể đạt đến thời điểm hiện tại – kiếm được lợi nhuận ổn định mà không phải gặp chấn động về tim, suy sụp thần kinh hay những chiến lược thay đổi xoành xoạch.

Day-trader-thuan-tuy-song-sot-duoc-bao-lau-tren-thi-truong-TraderViet2.

Như bạn có thể thấy, tôi không bao giờ bỏ cuộc và tôi tiếp tục giao dịch khi mọi người đều nài nỉ tôi đừng hay tìm kiếm một công việc khác. Ở tuổi 13, tôi đã quyết định rằng mình muốn trở thành một trader và tôi nghĩ mình chắc chắn sẽ làm được. Hơn nữa, tôi giao dịch vì tôi yêu thích sự sôi động của thị trường và thích cảm giác mỗi ngày được biết điều gì đang xảy ra trên toàn cầu đầu tiên. Tất nhiên, tiền cũng là một động lực – nhưng có rất nhiều lợi ích khác có lẽ bạn sẽ không biết được – điều mà hầu hết những ai không đủ kiên nhẫn, kỷ luật và kỹ năng không thể làm được.

Để trở thành một Day trader thành công, nó đòi hỏi ở bạn cùng một lượng thời gian, công sức, tài nguyên và sự kiên trì như bất kỳ sự nghiệp nào khác. Chẳng có bí mật, cũng chẳng có lối tắt nào cả! Chỉ có những ngày mà bạn thật sự muốn bỏ cuộc mà thôi…

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà;););) Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *