Một mức giá trên thị trường sẽ tồn tại bao lâu trước khi nó trở nên vô dụng?

Khi bạn sử dụng supplydemand (chiến lược cung cầu) để giao dịch, có thể đôi lúc bạn sẽ đặt câu hỏi: “bạn nên tìm kiếm vùng supply demand như thế nào cho chính xác?”

Câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi này chính là: hãy nhìn về quá khứ và xem vùng supply demand nào càng mới càng tốt (nguyên văn tiếng anh: fresh supply demand). Một vùng supply demand “tươi mới” là những vùng mà thị trường chưa hề chạm đến chúng và sẽ có xác suất đảo chiều cao nhất. Tại những vùng này, bạn cũng sẽ tìm thấy các số lượng lệnh chờ đạt tới ngưỡng cao nhất, điều đó lý giải cho việc vì sao giá có khả năng đảo chiều.

Bảng xác định vùng cung cầu chart USDJPY khung H1 – 12/01/2017

mot-muc-gia-tren-thi-truong-se-ton-tai-bao-lau-traderviet.

Bạn hãy chú ý vùng cung trên chart USDJPY trong hình trên. Thị trường đảo chiều rất mạnh từ vùng này. Rõ ràng vùng này vẫn chưa được giá chạm đến trong bất kỳ thời điểm nào ở quá khứ. Bạn có thể sử dụng mẹo này như chìa khóa giúp tìm kiếm những vùng cung cầu, supply demand quan trọng trên thị trường.

Sẽ có nhiều Trader đặt câu hỏi vì sao một vùng cung tồn tại lâu hơn 2 tuần lại có thể được sử dụng để giao dịch? Thực ra sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Thỉnh thoảng đôi khi bạn quan sát thị trường, giá đang xuất hiện bên ngoài phạm vi vùng cung cầu ở thời điểm hiện tại. Bạn buộc phải nhìn về quá khứ cách đây hàng tháng hay hàng năm và phát hiện mức giá mới vẫn được thị trường tôn trọng! Điều này cho thấy rằng những mức giá trong quá khứ có thể được xem là vùng cung cầu ổn định và là cơ hội trade tốt.

mot-muc-gia-tren-thi-truong-se-ton-tai-bao-lau-traderviet-1.
Một ví dụ vùng cung chưa được giá chạm bất kỳ lần nào trong quá khứ có tuổi thọ lên đến 1 năm trên cặp AUDUSD

Dù có nhiều tranh cãi cho rằng nếu một vùng cung cầu tồn tại lâu như thế sẽ không còn đủ lệnh chờ làm đảo chiều thị trường. Nhưng không ai biết chắc chắn được, bạn chỉ đang nhìn nhận thị trường theo góc nhìn cung cầu và đánh giá thị trường mỗi khi giá quay lại các vùng như vậy trên thị trường để tiến hành giao dịch.

Chú ý: hiện có rất nhiều quan điểm về cách giao dịch với vùng supply demand. Anh em chú ý quan điểm của bài viết này thuộc cách trade của Sam Seiden để tránh nhầm lẫn với các phương pháp khác nhé.

Xem thêm

>> Trader chuyên nghiệp nghĩ gì về thị trường tiền điện tử?

>> Trước cả Bitcoin đã từng có đồng tiền tương tự xuất hiện, nhưng tiếc rằng nó đã bị khai tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *