Mục tiêu đúng đắn khi Trader sử dụng phân tích kỹ thuật

Hãy đọc bài viết cũ về tính đúng đắn của phân tích kỹ thuật trước khi bạn đọc bài viết này, bài này mình sẽ chia sẻ những điểm quan trọng mà Trader nên tập trung khi sử dụng phân tích kỹ thuật. Anh em cùng thảo luận thử xem nhé.

1. Về vấn đề điểm vào lệnh và điểm thoát lệnh

muc-tieu-dung-dan-khi-trader-su-dung-phan-tich-ky-thuat-traderviet-1.

Phân tích kỹ thuật có lợi thế đặc biệt hơn so với các cách phân tích khác vì nó giúp bạn cụ thể hóa việc giao dịch thị trường. Bạn biết khi nào nên vào lệnh và biết khi nào nên thoát lệnh (dựa vào các tín hiệu phân tích kỹ thuật). Cái mà Trader thiếu khi sử dụng phân tích kỹ thuật là xác định đúng xu hướng. Theo mình, xu hướng không đủ nếu bạn chỉ dựa vào chart mà cần sự hỗ trợ của nhiều yếu tố khác như phân tích cơ bản, tâm lý thị trường v.v…

2. Xác định trực quan về mối quan hệ cung cầu của thị trường


Thị trường di chuyển bởi hai lực cung cầu, biết được cung cầu, Trader sẽ biết đám đông trong thị trường đang mua và bán theo hướng nào nhiều hơn để đầu cơ theo hướng có lợi.

Lý thuyết cung cầu trong kinh tế học được áp dụng trong phân tích kỹ thuật bằng cách xác định các vùng cung cầu trên thị trường. Mặc dù 2 khái niệm này thuộc 2 chủ đề khác nhau nhưng nó có cùng tính chất liên quan khi giải thích hiện tượng giá tăng hay giá giảm (cung vượt cầu thì giá giảm, cầu vượt cung thì giá tăng). Sử dụng tính chất này, Trader mới có thể phát hiện đúng xu hướng thị trường.

muc-tieu-dung-dan-khi-trader-su-dung-phan-tich-ky-thuat-traderviet-2.

3. Phân tích kỹ thuật xác định thị trường trong ngắn hạn, hơn là dài hạn


Các tín hiệu phân tích kỹ thuật nếu sử dụng đơn độc có tác động đến thị trường trong ngắn hạn. Điều này là do tác động của các mô hình giá hay mô hình nến. Công cụ nào càng được nhiều Trader sử dụng, công cụ đó càng có nhiều giá trị. Nhưng để đảm bảo bạn có thể có được lợi nhuận nhiều hay dài hạn, sử dụng phân tích kỹ thuật là không đủ, bạn cần sự hỗ trợ của nhiều thông tin để biết khả năng giá đi xa hay không.

4. Chart giúp Trader có tính độc lập nếu biết cách sử dụng đúng đắn

muc-tieu-dung-dan-khi-trader-su-dung-phan-tich-ky-thuat-traderviet-3.

Con người dựa vào mô hình để ra quyết định. Khi nhìn vào một mô hình để ra quyết định thường xuyên, bạn sẽ dần phát triển thói quen về cách xác định mô hình và ra quyết định ngày càng nhanh hơn. Bằng cách này, khi bạn đã xây dựng cho mình một thói quen nhìn vào biểu đồ, bạn có khả năng nhanh chóng phát hiện ra các mô hình quen thuộc và có sự độc lập hơn so với các công cụ phân tích khác. Trader sẽ ít bị ảnh hưởng bởi lời khuyên của các nhà đầu tư bên ngoài hay các chuyên gia phân tích thị trường vì họ đã có thói quen phân tích riêng cho mình.

Phân tích kỹ thuật là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn biết cách sử dụng chúng đúng đắn, và nó sẽ càng hiệu quả hơn nếu bạn có thể kết hợp một chút yếu tố phân tích cơ bản (giống phương pháp của William o Neil – phương pháp CAN SLIM). Anh em Trader cần cởi mở hơn với nhiều phương pháp giao dịch, càng biết nhiều bạn sẽ càng biết rõ mình phù hợp với phương pháp nào nhất để kiếm được lợi nhuận.

Chúc anh em thành công!

Xem thêm

>> Tính chu kỳ của thị trường tài chính và liệu Trader có kiếm được lợi nhuận dựa trên niềm tin này?

>> Hướng dẫn giao dịch sau khi tin tức cực mạnh xuất hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *