Nếu được quay ngược lại thời gian, bạn nghĩ mình sẽ chú tâm vào điều gì nhất khi bắt đầu giao dịch?

Xin chào cả nhà!

Đọc được câu hỏi này trên reddit.com, mình phải tổng hợp và viết bài ngay cho anh em đây!

—————————–

Câu trả lời thứ nhất


Để tìm hiểu về giao dịch, nơi tốt nhất có lẽ là từ những trader chuyên nghiệp. Có rất nhiều thông tin xấu trên mạng, vì vậy bạn cần bỏ thời gian và nỗ lực để tìm đúng giáo viên.

Đắm chìm vào trong cộng đồng cũng quan trọng không kém. Bạn không chỉ học được những điều mới đầy bổ ích mà còn gặp gỡ những con người hết sức thú vị. Hầu hết các trader thành công đều có một lợi thế khác nhau, do vậy đây là cơ hội để bạn tìm ra lợi thế của chính mình thông qua thử nghiệm.

Bạn sẽ phạm phải sai lầm và mất tiền. Đó điều không thể tránh khỏi. Để ngăn chặn mọi nguy cơ đốt trụi tài khoản của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hành quản lý rủi ro thích hợp. Khi mắc lỗi, hãy lùi lại một bước để phân tích bạn đã làm sai những gì, sau đó hẵng tiếp tục. Bạn đừng để những mất mát đó làm nhụt chí mình!

Ban-nghi-minh-se-chu-tam-vao-dieu-gi-nhat-khi-giao-dich-TraderViet1.

Theo dõi bất cứ điều gì bạn có thể… Đường cong vốn, nhật ký giao dịch,.. đây chính là những nguồn thông tin cực kỳ hữu ích cho phép bạn tiến triển nhanh hơn.

Và điều quan trọng nhất đó chính là đừng quá cảm xúc. Những trader giỏi nhất là những người có cảm xúc nhưng cảm xúc trong tầm kiểm soát của họ. Trong khi những người khác đang hoảng loạn hoặc tham lam, thì họ lại có những động thái để kiếm lợi nhuận. Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn cảm xúc của chính mình, nhưng theo thời gian, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chịu khó luyện tập.

Theo tôi, bạn không nên giao dịch với số tiền lớn hơn số tiền bạn sẵn sàng mất. Có thế thì ngay cả khi bạn phạm sai lầm hoặc mọi thứ đi ngược lại với kỳ vọng của bạn, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Phần tồi tệ nhất của sự mất mát không phải là tiền (mặc dù nó tệ thật đấy), mà là cú đánh vào bản ngã của bạn!

Ban-nghi-minh-se-chu-tam-vao-dieu-gi-nhat-khi-giao-dich-TraderViet3.

Câu trả lời thứ hai


Lúc đầu, tôi nghĩ khi mình bắt đầu giao dịch, mình sẽ đặt lệnh kể cả khi không biết thị trường sẽ đi về đâu hoặc những gì đang xảy ra. Tôi từng nghĩ giao dịch là một sự bắt buộc. Chỉ sau khi các giao dịch đó đánh gục tôi thì tôi mới nhận ra rằng bạn không nên ép buộc các giao dịch của mình. Còn khi bạn cảm thấy không chắc chắn, nghi ngờ hoặc bối rối? Đừng giao dịch. Đó không phải là một cuộc thi! Vào cuối ngày, bạn nên tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Câu trả lời thứ ba


Điều quan trọng số một đó là quản lý rủi ro. Thiếu việc quản lý rủi ro khi giao dịch, đặc biệt là khi giao dịch với đòn bẩy là lý do số một khiến các trader giao dịch trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn thất bại.

Ban-nghi-minh-se-chu-tam-vao-dieu-gi-nhat-khi-giao-dich-TraderViet2.

Vậy theo bạn, đâu là điều đáng chú ý nhất để đạt được thành công trong giao dịch? Comment ý kiến bên dưới cho mình và mọi người biết với nhá!
Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *