Nỗi lòng của trader: Thật buồn cười… kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác!

Xin chào cả nhà!

Người ta vẫn thường hay nói rằng “90% trader sẽ thất bại, chỉ có 10% là thành công”. 10% đó thành công không phải vì họ thông minh hơn, cũng không phải vì họ có chiến lược tốt hơn hay là vì họ có tố chất làm trader từ trong máu của mình. Họ thành công vì 90% trader còn lại bỏ cuộc trước khi chạm đến bất kỳ thành công nào.

Trong bộ phim giao dịch do thủ vai nhân vật chính, bạn sẽ không bao giờ được coi tập cuối của bộ phim và sẽ không bao giờ có thể trở thành “Mr. Biết Tuốt” về Trading được. Do vậy, bạn phải luôn học hỏi và cải thiện kỹ năng giao dịch mỗi ngày. Phải thừa nhận rằng, quá trình mới là thứ đáng lưu tâm chứ không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Nhưng tại sao giao dịch lại khó đến vậy?

Noi-long-cua-trader-That-buon-cuoi-ke-ton-thuong-lai-muon-ton-thuong-nguoi-khac-TraderViet1.

Sự thật là: Công thức dành cho một giao dịch thành công sẽ bao gồm 20% chiến lược + 20% quản lý vốn + 60% cảm xúc.

Việc tìm kiếm một chiến lược rất dễ dàng bởi có hàng triệu chiến lược ngoài kia và điều đó sẽ mang lại cho bạn một lợi thế trên thị trường. Nhưng để có thể bám sát chiến lược và các quy tắc của bạn lại là một chuyện rất khó.

Thị trường luôn muốn bạn trở nên tham lam và sợ hãi. Do đó để có thể tuân thủ theo các quy tắc của bạn giữa mớ cảm xúc ấy là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Noi-long-cua-trader-That-buon-cuoi-ke-ton-thuong-lai-muon-ton-thuong-nguoi-khac-TraderViet2.

Cảm xúc chắc chắn là kẻ địch mạnh nhất bạn cần phải đương đầu. Và để chiến thắng kẻ địch này, bạn cần phải sẵn sàng cởi mở bản thân để tìm hiểu và học hỏi.

Chỉ cần tưởng tượng việc học hỏi về trading giống như một đứa trẻ ở trường vậy. Bạn phải vượt qua các lớp học cơ bản từ lớp 1 cho đến các lớp cao hơn. 10% trader làm được điều mà 90% còn lại không làm được vì họ không bao giờ ngừng học hỏi. Đừng cố gắng đánh bại thị trường mà hãy cố gắng hiểu và nắm bắt những gì nó đang lên kế hoạch để đoán được đường đi nước bước chính xác của nó.

Chén thánh không ở đâu xa xôi mà nằm ngay bên trong bạn. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tìm lại chính mình và có thể nhận ra thứ duy nhất đang kìm hãm họ là CHÍNH HỌ.

Thành quả sẽ đến sau khi bạn hoàn toàn hiểu bạn đang làm cái quái gì và khi đó bạn mới có thể bám theo chuyển động giá một cách tự nhiên nhất. Đó cũng là lý do vì sao các trader có lợi nhuận thường nói rằng: “Tôi không biết tại sao tôi lại làm như vậy, nhưng tôi hạnh phúc vì mình có thể kiếm được tiền từ điều đó.” Đó là nhờ những kỹ năng quan sát cũng như kỹ năng thấu hiểu thị trường của họ đã được vận dụng vào đúng hoàn cảnh và đúng thời điểm.

Noi-long-cua-trader-That-buon-cuoi-ke-ton-thuong-lai-muon-ton-thuong-nguoi-khac-TraderViet3.

Nói tóm lại, chặng đường đến với thành công tuy gian nan thật đấy nhưng “Hữu khổ mới thành thân” được. Bạn phải va chạm thật nhiều, chịu đau đớn thật nhiều, vấp ngã thật nhiều thì mới biết đâu là lối đi đúng đắn cho cuộc đời mình. Bạn phải giải quyết mớ nội kết trong lòng mình thật gọn ghẽ rồi hãy tính đến chuyện chiến đấu với thị trường. Cuộc đời mình thì hữu hạn, còn thị trường thì vẫn còn đó mãi, cho nên hãy tranh thủ làm gì đó với cái tôi của bạn trước.

Xin đừng hứa hẹn thay đổi thế giới gì to tát bởi cái cần thay đổi trước nhất chính là bản thân bạn. Chúng ta vẫn hay thường hỏi về cái của sự thay đổi nhưng chẳng ai chịu trả lời cho câu hỏi cái giá của việc không chịu thay đổi là gì cả…

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà;);) Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *