Ôn lại giao dịch theo xu hướng với công cụ cơ bản nhất – Kháng cự hỗ trợ

Bạn có phải là một trend trader? Nếu phải thì công cụ bạn sử dụng trong giao dịch là gì?

Đó có phải là:

  • Đường trung bình (MA)
  • Mô hình biểu đồ (chart pattern)
  • Mô hình nến (candlestick pattern)
  • Các đường xu hướng (trend line)

Hay còn một công cụ nào khác?

Hôm nay mình sẽ nói về cách thức giao dịch theo xu hướng với một công cụ cơ bản nhất – Kháng cự hỗ trợ, nếu anh em nào đã biết cách vận dụng rồi thì có thể ôn lại, những anh em nào chưa áp dụng thì có thêm kiến thức để mà giao dịch tốt hơn.

Tùy thuộc vào cách thức vào lệnh trong một xu hướng mà anh em có thể vận dụng kháng cự hoặc hỗ trợ cho mục đích của mình. Ví dụ, trong một xu hướng tăng, nếu giao dịch theo kiểu pullback thì anh em sẽ tận dụng mức hỗ trợ, ngược lại nếu anh em giao dịch kiểu brekout thì các mức kháng cự sẽ được sử dụng.

[]

Và để sử dụng tốt kháng cự hỗ trợ chúng ta cần chú ý các điểm sau:

1. Tìm kiếm những “chiếc hộp giá” liên tiếp nhau

Nếu anh em nào đã biết/ nghe nói về Nicholas Davas thì có thể đã biết về những chiếc hộp giá này. Đó là những mức cản trên và dưới bọc giá lại, và khi nó break khỏi chiếc hộp đó nó sẽ tạo ra một cái mới.

on-lai-giao-dich-theo-xu-huong-voi-cong-cu-co-ban-nhat-khang-cu-ho-tro-traderviet.

Tuy đơn giản nhưng đừng xem thường phương pháp này, vì nó đã giúp Davas kiếm được $2 triệu, và tất nhiên là nó có thể cải thiện cách giao dịch của bạn.

2. Tránh việc mua vào/ bán ra khi mà trước mặt đang là mức cản cực mạnh

Mức cản nào rồi cũng sẽ bị phá nhưng lúc nào thì không ai biết cả. Nếu trước mặt bạn đang tồn tại một mức cản rất mạnh mà khoảng cách từ điểm vào lệnh đến vùng cản ấy không thỏa mãn mức reward mong muốn tối thiểu của bạn thì cần phải xem xét lại, hoặc ít nhất là giảm khối lượng giao dịch xuống mức thấp.

Bạn không biết được thế lực nào đang chờ đợi tại vùng cản đó và khi giá tiến về các cản mạnh xác suất quay đầu cũng cao hơn rất nhiều.

on-lai-giao-dich-theo-xu-huong-voi-cong-cu-co-ban-nhat-khang-cu-ho-tro-traderviet2.

3. Sử dụng volume như những tín hiệu xác nhận bổ sung

Tại những vùng kháng cự hỗ trợ, nơi mà bạn vào lệnh, chúng ta cần quan sát thêm sự gia tăng của volume. Nếu volume tăng tức là thị trường hào hứng với mức giá đó và khả năng xu hướng có thể tiếp tục là rất cao.

Ngược lại, nếu trong cú breakout hoặc pullback mà trader không bắt gặp được sự gia tăng vủa volume thì rất có khả nhận định của bạn đã sai vì thì trường không mấy mặn mà với những mức giá này.

4. Tận dụng kháng cự hỗ trợ để giảm rủi ro

Cụ thể là thế nào? Khi bạn vào lệnh tại những vùng giá này, bạn thường tận dụng luôn các mức giá đó để xác định mức dừng lỗ của mình. Tức là khoảng dừng lỗ của bạn được thu hẹp, đồng nghĩa với việc tỷ lệ risk reward ratio được cải thiện.

on-lai-giao-dich-theo-xu-huong-voi-cong-cu-co-ban-nhat-khang-cu-ho-tro-traderviet3.

Một lưu ý đó là chúng ta không được lạm dụng điều này, vì nếu mức dừng lỗ bị thu hẹp quá mức tỷ lệ thua của bạn sẽ gia tăng, cần phải có sự tính toán và nhiều kinh nghiệm để tận dụng tốt đặc điểm này.

Happy trading,

>> Hướng dẫn phân tích momentum với các đường xu hướng siêu nhỏ – Cách kết hợp

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *