Price Action chuyên sâu – Khung thời gian nào là tốt nhất để trade Price Action? – Phần 4, Kỳ 8

Price Action chuyên sâu kỳ trước dưới đây anh em

>> Price Action chuyên sâu – Cách Price Action Trader ghi nhật ký giao dịch – Phần 4, Kỳ 7

>> >> Anh em có thể xem lại TẤT CẢ các bài viết Price Action của mình tại link này

Thân tag vài anh em @Kinh Doanh Minh Bach @Trần Thế Vũ @Fxtranchuvn @Forexer @Hồ Quang @Vũ Hiệp @duy do @manhcuong07 @danghiep66 @Hoamuaha3 @Trương Thăng Trà @duponcc2014 @phamchau @ngo tuan @beonguyen89 @hshinitrip @Jikayy

@Vũ Thái Dương @AkPro @tranduytam @MinhSa @Hau Tran @danghiep66 @Tu*_Mã_Ý @Vũ Văn Nam @bokukit89 @Cacomdonglanh @vosdangvu @V26-qn @MrCoffee @chonsamac100 @Hoamuaha3 @Vudinh @Ren @boiboi2020 @victor_tran @phuchatri @ztatuzv @Duc93 @Chau Tuan Kiet @le huu tri @talu @PhanCuong @Quách Văn Tùng @luongdaichi @Akimth @Hunter287 @lenam59 @Thanh Duc @visoso @chaunv @gullit56 @nguyencuongbk @Ha Thai @Lưu văn Trước @Ogival1929 @huytoanhht @Huynhduc0910 @NgocThuy @Mkey @Nguyên1995 @Koolkiller @dunght86 @ngo tuan @hung thinh @Mr Bao @DvDfx @Phongmta_1992 @Phuctrader @Dao Quoc Nam @tungmnh @Ta Quynh Nhieu @Joshua @iC3tea @Cuongvt89 @tanchuvt @anhan0524 @Tao @suplo @MaiTran82 @EMCHILACONGAI @VĂN PHÚC @Đỗ ĐỨc Thịnh @ĐỖ VĂN @Ha Anh Nguyen @Đặng Quý Ngọc @Tưởng Duy Bình @zunkun @danghiep66 @datpham89 @Tuthuy8788 @Van Quyet @huyengocnguyen

@andy86 @Vnd368 @Trương Nhật @huyphanthanh78 @Duongbr @vu cuong 0212 @Chuyên Hoa @Hai Lúa 1309 @Bo la lot khanh @Quanganh2911 @nguyenle @TDTrung @qlinh8916 @Binh92 @Vipautopro @Taddy @Hinhnhanbang @fso56 @T789 @Remy.J @Phan Daun @Apple26986 @borntoberich @lehung2080 @Annguyenngoc @trinhDiep @phuchatri @Lê Thanh Hưởng @ngthanhlong1991 @Tuan Louis @nhpenter @manhcuong07 @KaitoMA @phamchau @Socola2501 @Vudinh @HuyVT @tinhtoan2018 @Ho chung @namnuyen245 @tran van thuong @Tiger Beer @haixvs @quocthinhit @Donal Trump @tuanlong12us @Duylee Trader @Vu Van Thien @ngthanhlong1991 @HeroCat @Luong Huu Vinh @Huong.tran @dinhchiendc @AnhTuan9696 @dung123456 @Kim Phong @Benjamin Graham @Mr Beand @Trương Thăng Trà @Nguyễn Ngọc Anh @Thịnh16127 @Nguyen Quy262 @Đoàn Văn Huy @Thuý nhà quê @AnNguyenaptx4869 @duongmmo @Hisoka @Nguyễn Mạnh Hà @Mkey @baotony @vitrinh @Phan Huu Long @Phu @lehop0411 @BoyCTO @THANGPX @pham quang huy @Tuanvt @takhaclam @Galuoinhac @lucky0506 @JN722 @Van Quyet @Huỳnh Văn Phép @thanh70 @Trương Kiến Tường @vinh68 @Mayheo @mrfarmit @tinhtoan2018 @Hoankt5 @vinhbt @NgXHoa @Nguyenductvd @Ngotri.xz @Đậu Hiếu @Bigboy @duy do @daogiahieu @Shadow_ShaDow @huy8895 @Nguyễn Văn Bình @vanlai @Mr TacKe @Adotu87 @longtieu @Trần Nguyễn Lộc @Hồ Linh @Akaisan @quanglea @Nguyễn Trung Lâm @ursula @Mayheo @CHART669 @Đào Thái

Anh em comment bên dưới để được tag vào TẤT CẢ các bài Price Action của Hoài nhé

Một trong các câu hỏi phổ biến nhất của những Trader học Price Action là khung thời gian nào là tốt nhất. Thực ra không hề có khung thời gian tốt nhất cho tất cả mọi người, cũng như không có phương pháp nào là phù hợp với mọi Trader. Anh em cần phải tự trả lời vài câu hỏi để xác định khung thời gian phù hợp nhất với bản thân mình.

price-action-chuyen-sau-traderviet25.

Price Action chuyên sâu – Bạn ưa thích độ biến động bao nhiêu?


Price Action Trader thường vào lệnh dựa trên các mẫu hình và setup nến, với stop loss đặt tại đầu còn lại của setup đó. Như vậy dễ hiểu rằng setup trên các khung thời gian lớn thì có độ biến động lớn, kéo dài từ 100 tới vài trăm pip, ngược lại các setup trên khung thời gian nhỏ thì độ biến động nhỏ, thường từ vài đến vài chục pip.

Bảng dưới đây là thống kê ngẫu nhiên của đường ATR 233 cho các khung thời gian khác nhau của cặp EURUSD:

price-action-chuyen-sau-traderviet98.

Tuy nhiên, có 1 điều quan trọng cần lưu ý là anh em hoàn toàn có thể trade các khung thời gian lớn mà không cần tài khoản quá lớn. Ở đây bất kể là biến động vài pip hay vài trăm pip, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh khối lượng giao dịch sao cho số tiền rủi ro trên mỗi trade nằm ở mức hợp lý và có thể chịu đựng được. Nếu anh em thích trade trên D1 nhưng chỉ có tài khoản nhỏ (dưới 1000 USD), hãy mở tài khoản cent với lựa chọn mini lot thay vì standard lot.

Price Action chuyên sâu – Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho trading?


Khung thời gian càng nhỏ cần càng nhiều thời gian quan sát biểu đồ và quản lý lệnh. Dưới đây là bảng thống kê sơ bộ:

Khung thời gian Cam kết dành thời gian cho trading
Dưới 30 phút Cả ngày, hoặc suốt thời gian vào lệnh
Trên 30 phút Vài lần trong ngày
Ngày Một lần mỗi ngày
Tuần Một lần mỗi tuần

Hãy xem lại thời gian biểu làm việc của anh em mỗi ngày và xác định thời gian anh em có thể dành cho trading, rồi lựa chọn.

Price Action chuyên sâu – Tốc độ phân tích Price Action của bạn?


Bạn có thể nhìn vào các cây nến trong quá khứ và phân tích cực nhanh, setup này nọ. Nhưng nếu các cây nến đang hình thành với tốc độ 15 phút 1 cây thì bạn có hiểu và phân tích chúng kịp không?

Khung thời gian càng thấp càng yêu cầu khả năng phân tích price action nhanh nhạy. Tốc độ phân tích này còn bao gồm khả năng nhận diện các setup price action và xác định chính xác điểm vào, stop loss. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ có thể phân tích được thoải mái khi có nhiều thời gian, hãy trade các khung từ H4 trở lên.

price-action-chuyen-sau-traderviet97.

Về cơ bản, các khung thời gian thấp mang áp lực rất lớn, vì anh em vừa phải theo dõi market, xác định xu hướng, xác định setup và vào lệnh. Đôi khi chưa kịp làm xong quy trình trên thì market đã chạy mất rồi.

  • Nếu bạn thường xuyên phân tích bị sai, thì khung thời gian đó đang quá nhanh đối với bạn;
  • Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ các setup vào lệnh do phân vân, hãy chọn khung thời gian thấp hơn;
  • Nếu thấy tự tin vào khả năng và tốc độ phân tích vào lệnh của mình, thì chọn khung thấp hơn.

Lời khuyên ở đây là nếu bạn mới bắt đầu học phân tích Price Action, hãy chọn khung D1. Nó đủ chậm để bạn nhận ra được xu hướng chính và các setup vào lệnh, cũng không yêu cầu xem chart quá nhiều lần trong ngày.

Price Action chuyên sâu – Độ cứng về tâm lý của bạn?


Trade trên các khung thời gian thấp cực kỳ căng thẳng và đầy áp lực, do đó yêu cầu những Trader rất cứng về tâm lý. Ngược lại, các khung cao như H4 và D1 thì thoải mái hơn do tốc độ chậm. Day trading thực sự không phải là món dành cho các Trader mới đặt chân vào market, vì các khung thấp chứa đựng nhiều biến động giá nhiễu (noise), bạn phải đủ kinh nghiệm để phân biệt các biến động nhiễu này với các hành động giá có ý nghĩa.

price-action-chuyen-sau-traderviet95.

Một lần nữa, nếu bạn mới học Price Action, hãy bắt đầu với D1. Các setup trên D1 có độ chính xác cực kỳ cao do đã loại bỏ toàn bộ biến động nhiễu, và mỗi cây nến đã chứa đựng toàn bộ biến động của 1 ngày giao dịch.

Với mình, mình chọn khung D1 do các setup ưa thích của mình hoạt động tốt nhất trên D1, và D1 làm cho việc trading của mình chiếm rất ít thời gian, ít căng thẳng mà vẫn hiệu quả.

Còn anh em thì sao, khung ưa thích của anh em là gì?

(còn tiếp)

Anh em để lại comment để mình tag vào các bài viết sau nhé. Nếu thấy bài hay, đừng tiếc 1 THẢ TIM hay comment động viên người viết. Xin Cảm Ơn!

Tham khảo TSR

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *