Sự đối nghịch giữa 2 vị thần chiến tranh sẽ định hướng cách trading của bạn như thế nào?

Không thể nào có hai hổ chung một rừng, ấy thế mà trong thần thoại Hy Lạp lại có đến hai vị thần chiến tranh. Đó là Ares và Athena. Điều thú vị là dù cho cả hai thần đều đại diện cho sự xung đột nảy lửa nhưng tính cách lại vô cùng đối lập nhau. Điều này dẫn đến cách hành xử và kết quả chung cuộc của chiến trận khác nhau.

trader chúng ta nên học hỏi từ vị thần nào để có thể chiến thắng cuộc chiến trường kỳ với thị trường?

Hai vị thần chiến tranh


Vị thần của chiến tranh bạo tàn Ares


Chức danh “thần chiến tranh” thường được biết đến với Ares nhiều hơn. Trong các tác phẩm điện ảnh, truyện tranh cứ nhắc đến chiến tranh thì sẽ có Ares.

Ares được miêu tả với tính cách vô cùng bạo tàn. Lưỡi giáo anh ta luôn đẫm máu và ngai vàng trên đỉnh Olympus của Ares được bọc bằng da người. Với Ares, chiến tranh là bạo lực, là cuồng nộ, là giết chóc không kể. Ares là biểu tượng cho kiểu chiến tranh truyền thống: Tổng lực và trực tiếp.

apantheonfamily.com_wp_content_uploads_2018_07_ARES.

Vị thần của chiến tranh trí tuệ Athena


Cũng là thần chiến tranh nhưng Athena có phong cách khác hẳn với Ares bạo chúa. Athena không áp dụng lối đánh trực tiếp, vị thần này xem trọng trí tuệ và mưu lược để áp dụng vào chiến tranh. Đối với Athena, tính hợp lý và hiệu quả được ưu tiên cao nhất, làm sao để chiến tranh đem lại chiến thắng mà ít lãng phí nhân mạng và khí tài. Cách tổ chức chiến tranh của Athena khác biệt thiên về chiến lược, lắt léo, thậm chí là xảo quyệt.

Đều là đại diện cho chiến tranh nhưng người Hy Lạp xem thường Ares và tôn thờ Athena. Phong cách của Ares chỉ phù hợp với vai trò người lính, còn Athena mới thực sự là tướng quân.

atruyencotich.top_ckfinder_userfiles_images_athena.

Trading là một cuộc chiến


Mặc dù công việc trading có vẻ ngoài yên bình. Một chiếc laptop trong một quán cà phê có khung cảnh hữu tình ẩn ý nào đó, bạn chỉ việc ngồi ngắm chart và click chuột kiếm tiền (hoặc mất tiền). Nhưng những người trong cuộc (các trader) đều biết rằng sự yên bình kia là không có thật. Họ phải chiến đấu với đàn bò và lũ gấu mỗi ngày, tinh thần họ luôn trong trạng thái căng như dây đàn, rõ ràng có một cuộc chiến giữa trader và thị trường. Nói một cách khác, bạn đang thực hiện chiến tranh.

Và đây là sự lựa chọn dành cho bạn, bạn sẽ là một Ares bạo tàn với những cú đánh đẫm máu (nhồi khối lượng lớn) để đập thị trường ra bã trong trạng thái cuồng nộ. Hay bạn sẽ chọn lối đánh có chiến lược và kế hoạch đầy hiệu quả như Athena?

Những trader Ares vào lệnh như thể họ đang trả thù thị trường, họ hò reo mỗi khi giao dịch chiến thắng giúp tài khoản họ mập lên đáng kể. Nhưng luôn có một rủi ro đằng sau, rồi một lúc nào đó, họ sẽ bị thị trường dần cho ra bã.

Trong khi đó, những trader mưu lược như Athena không bận tâm đến những thua lỗ mà thị trường luôn cố chọc tức họ. Họ chỉ quan tâm đến mỗi một thứ đó là hiệu quả cuối cùng, đó là chiến thắng chung cuộc, đó là lợi nhuận dài hạn.

Bạn là Ares hay Athena?

Just Trade It

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *