Tại sao học giao dịch theo kiểu Day trading lại khó nhằn đến vậy? Quay đầu là bờ? Ai ngờ đại dương!

Xin chào cả nhà!

Hôm nay mình xin phép dịch bài này từ blog của Marcello trên trang web wanderingtrader.com của anh ấy nhé!

—————————–

Giời… học cách giao dịch theo kiểu Day trading dễ òm à! Bạn tìm thấy một cổ phiếu, mua nó ở mức thật thấp rồi bán nó ở mức thật cao và bùm… bạn trở thành triệu phú! Bạn mua/ bán cổ phiểu hàng triệu lần trong ngày và kiếm hàng ngàn đô mỗi ngày. Nhưng nếu dễ thế thì tại sao mọi người không làm như vậy?

Nó không dễ như mọi người nghĩ!

Có một số khía cạnh nhất định về việc học cách giao dịch trong ngày mà không phải ai cũng nói với bạn. Nó không phải về các chỉ báo bạn tìm thấy trên mạng hay thậm chí là chiến lược mà bạn đang sử dụng.

Tất cả thực sự nằm trong đầu bạn

Day trading liên quan đến trạng thái tinh thần của bạn nhiều hơn là việc cố gắng phân tích và mổ xẻ một bộ các chỉ báo. Ở trong cái nghề này được khoảng 9 năm, tôi xin phép là người đầu tiên nói với bạn rằng hầu hết các chỉ báo trên thị trường đều là các chỉ báo giống nhau được lặp đi lặp lại nhiều lần, với những cái tên, màu sắc và cách marketing khác nhau.

Khi bạn học cách Day trading, thường có hai vấn đề mà Day trader thường gặp phải, đó là: tự tin thái quá và sợ hãi. Phần lớn các Day trader là những nhà kinh doanh thông minh muốn bắt đầu cuộc sống của mình theo cách đủ đầy nhất. Thậm chí, một số người còn tìm kiếm những cách khác để tạo ra doanh thu theo cách hiệu quả hơn với sự tự do của họ. Những kiểu người thế này thường tham gia Day trading với suy nghĩ đơn giản như cách họ có thể tạo ra sự ổn định tài chính cho chính mình vậy!

Tai-sao-hoc-cach-giao-dich-theo-kieu-Day-trading-lai-kho-nhan-TraderViet1.

Bạn không thể học cách giao dịch Day trading chỉ trong vài tuần

Tất nhiên, trừ khi bạn sinh ra với tài năng trời ban để giao dịch trong ngày (có nghĩa là bạn nằm trong 0,00001% dân số có thể làm điều đó), không thì chắc chắn bạn vẫn không thể học giao dịch Day trading trong vài tuần được!

Điều thường xảy ra với các Day trader là họ thường trả lại kiến thức cho những nơi đào tạo giao dịch. Họ không tự áp dụng kiến thức mà cứ giao dịch theo ý của mình thay vì coi đó là một công việc nghiêm túc. Điều này khiến cho hầu hết mọi người không được đào tạo đầy đủ và đó cũng là lúc nỗi sợ xuất hiện.

Tai-sao-hoc-cach-giao-dich-theo-kieu-Day-trading-lai-kho-nhan-TraderViet2.

Tôi đã thổi bay $25.000 tiền vay từ sinh viên khi lần đầu thực hiện Day trading

Nếu bạn không nghiêm túc thì điều đó cũng sẽ xảy ra với bạn. Sau khi mất tiền, bạn sẽ trở nên dè dặt và bây giờ “không để mất tiền” sẽ là mục tiêu chính của bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ các giao dịch, sau đó tức giận trong tiếc nuối vì lẽ ra số tiền đó đã thuộc về bạn rồi!

Và vòng luẩn quẩn ấy tiếp tục xoáy sâu…

Các trader thông minh sẽ quay trở lại các giao dịch thất bại để khắc phục những lỗi lầm của họ. Còn những trader bướng bỉnh sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh. Những trader khác thì lại lãng phí hàng chục ngàn đô la tiền kiếm được của mình cho những phần mềm và khóa đào tạo mà họ sẽ không bao giờ xài đến. Nếu bạn quan tâm đến việc học cách thực hiện Day trading, tôi có một lời khuyên dành cho bạn.

Hãy thật khiêm tốn và có kỷ luật

Tai-sao-hoc-cach-giao-dich-theo-kieu-Day-trading-lai-kho-nhan-TraderViet3.

Day trading là một kỹ năng mà bạn phải học, không phải là thứ sinh ra là biết được. Những Day trader thành công là những người luôn giữ một tâm trí cởi mở và liên tục làm việc để hoàn thiện bản thân họ. Họ sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ, không như những trader tự phụ luôn nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ. Rồi một ngày nào đó, họ cũng sẽ mất tất cả, không sớm thì muộn.

Vậy còn bạn, bạn muốn mình là kiểu Day trader như thế nào?

Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà;););) Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *