Toàn tập về nến Nhật – Phần 3: Các mô hình nến đơn phổ biến

Ở phần 2, chúng ta đã nắm được cách ứng dụng tổng quát của nến Nhật trong phân tích kỹ thuật. Trong phần 3 này, hãy cùng khám phá một số mô hình nến Nhật phổ biến nhé!
Mô hình nến đơn là những Mô hình nến cung cấp tín hiệu giao dịch thông qua một cây nến. Chúng giúp bạn xác định khả năng giá sẽ tiếp diễn hay có thể đảo chiều.

Có ba nhóm Mô hình nến đơn phổ biến:

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng nhóm mô hình nến.

Yo Sen và In Sen

Yo Sen và In Sen là các cây nến có thân rất dài và bấc rất ngắn (hầu như không có bấc), trong đó:
Yo Sen là một cây nến tăng báo hiệu khả năng tiếp tục tăng giá của thị trường.

2.

In Sen là một cây nến giảm báo hiệu khả năng tiếp tục giảm giá của thị trường.

3.

Hammer (cây búa) và Hanging Man (người đàn ông treo ngược) là các cây nến có thân ngắn (màu sắc thân không quan trọng) và có bấc rất dài ở phía dưới. Chúng hầu như không có bấc ở phía trên. Đây là những loại nến cảnh báo khả năng đảo chiều của giá.

Lưu ý: Hai loại nến này có cùng hình dáng nhưng xuất hiện trong những điều kiện thị trường khác nhau. Chúng cũng cung cấp tín hiệu giao dịch khác nhau.

Hammer thường xuất hiện trong xu hướng giảm của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều tăng.

5.

Hanging Man thường xuất hiện trong xu hướng tăng của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều giảm.

7.

Inverted Hammer (cây búa ngược) và Shooting Star (sao băng) là các cây nến có thân ngắn (màu sắc thân không quan trọng) và có bấc rất dài ở phía trên. Chúng hầu như không có bấc ở phía dưới. Đây cũng là những loại nến cảnh báo khả năng đảo chiều của giá.

Lưu ý: Giống như HammerHanging Man, Inverted HammerShooting Star cũng có cùng hình dáng nhưng xuất hiện trong những điều kiện thị trường khác nhau, và cũng cung cấp tín hiệu giao dịch khác nhau.

Inverted Hammer thường xuất hiện trong xu hướng giảm của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều tăng.

z1.

Shooting Star thường xuất hiện trong xu hướng tăng của thị trường. Nó cảnh báo rằng giá có thể sẽ hồi lại hoặc đảo chiều giảm.

z2.

Kết Luận

Trên đây là một số mô hình nến đơn phổ biến. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ bàn sâu về các mẫu hình của bộ nến doji, anh em nhớ đón theo dõi nhé!

Nguồn Exness

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *