Top 10 Trường đào tạo Thạc sĩ rộng mở cho con đường trở thành Trader “xịn” nhất trên thế giới!

Nếu bạn đang học Thạc sĩ ngành Tài chính thì bạn dự tính sẽ làm gì sau khi lấy bằng? Đã bỏ không ít công sức và tiền của để sở hữu được tấm bằng, bạn sẽ ngồi làm việc ở bộ phận Trading cho một ngân hàng đầu tư chứ? Hay bạn sẽ lùi vào trong để làm bộ phận quản lý rủi ro, hoặc vào bộ phận kế toán của ngân hàng?

Theo cơ sở dữ liệu CV cho thấy các khóa học đào tạo bằng Thạc sĩ Tài chính không phải là một con đường đảm bảo cho vị trí Trader. Tại Luân Đôn, cơ sở dữ liệu cho thấy số sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Tài chính làm trong bộ phận quản lý rủi ro gấp đôi bộ phận giao dịch. Do đó, một tấm bằng Thạc sĩ ngành Tài chính sẽ phù hợp với bộ phận quản lý rủi ro trong ngân hàng đầu tư hơn.

Không có gì sai nếu bạn làm trong bộ phận quản lý rủi ro, nhưng nếu mục tiêu của bạn vẫn là nhắm đến bộ phận giao dịch với tấm bằng Thạc sĩ Tài chính trong tay thì sao? Đâu là con đường đúng đắn dành cho bạn đây?

Đừng lo, dựa trên cơ sở dữ liệu cũng như thông tin có sẵn về vai trò và sơ yếu lý lịch của các ứng cử viên, sau đây sẽ là Top 10 các Trường đào tạo Thạc sĩ giúp các bạn trở thành một Trader hơn là nhà quản lý rủi ro. Đây sẽ là cú đặt cược tốt nhất dành cho các bạn đấy!

1. Thạc sĩ Tài chính của Trường Imperial College Business School


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet1.

Theo ước tính, Bằng Thạc sĩ Tài chính của Trường Imperial College Business School đứng đầu trong danh sách nếu xét về sự phù hợp cho công việc Giao dịch. Khóa học kéo dài 12 tháng với chi phí là 32 nghìn bảng (tương đương 46 nghìn đô) sẽ hơi chát so với các Trường còn lại, nhưng đảm bảo đáng đồng tiền bát gạo nhé! Theo Báo cáo việc làm của Imperial thì những Thạc sĩ Tài chính của họ đã được làm Trader tại các nơi nổi tiếng như: Goldman Sachs, J.P Morgan, Deutsche Bank…

2. Thạc sĩ Tài chính của Trường Kinh tế Luân Đôn


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet2.

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực giao dịch thì bằng Thạc sĩ Tài chính của Trường Kinh Tế Luân Đôn (London School of Economics) sẽ đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này. Bạn có thể học toàn thời gian hoặc bán thời gian gì cũng được. Nếu học toàn thời gian thì thời gian học sẽ kéo dài trong 12 tháng với chi phí là 30 nghìn bảng (tương đương 43 nghìn đô).

3. Thạc sĩ ngành Giao dịch và Tài chính toán học của Trường Cass Business


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet3.

Thạc sĩ ngành Giao dịch và Tài chính toán học tại Trường Đại học Cass kéo dài một năm nếu học toàn thời gian hoặc hai năm nếu học bán thời gian. Học phí rẻ hơn so với các khóa học khác trong danh sách này, nó có chi phí chỉ khoảng 23 nghìn bảng (tương đương 33 nghìn đô). Theo khảo sát mục tiêu sau tốt nghiệp của trường thì có 15% sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ sẽ làm trong các bộ phận Sales, Giao dịch và Định hình cấu trúc (mặc dù có 20% sinh viên làm trong bộ phận Quản lý rủi ro).

4. Thạc sĩ Tài chính của ESCP Europe Advanced


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet4.

Ra đời từ năm 1987, khóa học kéo dài 30 tuần này được xem là một trong những khóa học lâu đời nhất ở châu Âu. Sinh viên sẽ dành 15 tuần ở Paris, sau đó là 15 tuần ở Luân Đôn, rồi mới đi thực tập ở các vị trí liên quan đến tài chính. Khóa học trị giá 21 nghìn euro (tương đương 24 nghìn đô), rẻ hơn nhiều so với những khóa học hoàn toàn ở Anh. ESCP cho hay có 79% sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ trước đây của họ đã theo đuổi con đường Tài chính tại các công ty như SocGen, HSBC và Bank of America.

5. Thạc sĩ Tài chính quốc tế của Trường French Business School HEC


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet5.

Trường HEC của Pháp cũng “sản xuất” ra rất nhiều trader tương lai. Thạc sĩ Tài chính quốc tế của trường là một chương trình kéo dài 10 tháng, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình trị giá 25 nghìn euro nếu bạn là một sinh viên châu Âu và 29 nghìn euro nếu bạn không phải sinh viên châu Âu. HEC cho biết 71% sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ của trường đã đi vào sự nghiệp tài chính tại các công ty như Blackrock, Barclays và Goldman Sachs.

6. Thạc sĩ Tài chính của Trường French business school Edhec


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet6.

Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ từ trường Edhec cũng được xem là một đại diện khá nổi bật cho vai trò Trader ở Luân Đôn. Thạc sĩ Tài chính của Edhec là chương trình kéo dài trong một năm, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên quốc tế sẽ được cung cấp những buổi học bằng tiếng Pháp miễn phí như một phần của khóa học. Tổng học phí sẽ là 21,5 nghìn euro.

7. Thạc sĩ Tài chính của Trường Warwick Business School


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet7.

Trường Warwick Business School cung cấp chương trình Thạc sĩ Tài chính một năm, có trụ sở tại Vương quốc Anh. Khóa học trị giá khoảng 33,6 nghìn bảng. Ngôi trường tự hào rằng khóa học của họ đã được phát triển sau khi tham khảo ý kiến của Ngân hàng Anh, Goldman Sachs, Merrill Lynch.

8. Thạc sĩ Khoa học Tài chính của Đại học Bocconi


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet8.

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bocconi của Milan cũng rất phổ biến trên các sàn giao dịch London. Chương trình Thạc sĩ Khoa học Tài chính của trường là một chương trình kéo dài trong hai năm, với mục tiêu giúp sinh viên đặt chân vào các ngành nghề như Sales, Giao dịch và Định hình cấu trúc tại các ngân hàng như Citibank, Credit Suisse và Goldman Sachs. Khóa học của trường Bocconi có giá chỉ 26 nghìn euro. Các bạn có thể học bằng tiếng Anh, nhưng song song phải học một ngôn ngữ châu Âu đi kèm.

9. Thạc sĩ Tài chính của Trường French business school Essec


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet9.

Trường Essec của Pháp cung cấp một tấm bằng Thạc sĩ chuyên sâu về tài chính trong thời gian 12 tháng. Khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và 75% sinh viên là đến từ nước ngoài. Học phí của chương trình này là 22 nghìn euro – khá hiệu quả về mặt chi phí. Essec cho biết sinh viên tốt nghiệp trước đây của họ hiện đang đảm nhận các vai trò như giao dịch tín dụng tại Barclays và giao dịch bán hàng tại Nomura.

10. Thạc sĩ Kinh tế tài chính của Trường Said Business School


Top-10-Truong-dao-tao-Thac-si-Tai-chinh-cho-vi-tri-Trader-TraderViet10.

Trường Said Business School có trụ sở tại Oxford thực chất không cung cấp bằng Thạc sĩ Tài chính, nhưng họ cung cấp bằng Thạc sĩ Kinh tế tài chính. Những sinh viên tốt nghiệp ở đây chủ yếu làm việc cho các sàn giao dịch ở London. Khóa học của trường Said chỉ kéo dài 9 tháng và tốn 35 nghìn bảng (học phí) cộng với 3 nghìn bảng (phí đại học). Said cho biết các sinh viên tốt nghiệp trước đây của họ giờ đang làm việc cho các ông lớn như Credit Suisse, Deustche Bank, Goldman Sachs, JP Morgan và Morgan Stanley.
Đừng quên like, share và comment để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *