Top những nguyên nhân khiến trader trở thành con bạc

Trading và gambling (cờ bạc) có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Thị trường cũng có nhiều cám dỗ như casino, cũng khiến mọi người cảm thấy háo hứng vì giấc mộng đổi đời. Nhưng trên thực tế, để có được lợi nhuận bền vững từ trading, không hề đơn giản một chút nào, trader phải vượt qua rất nhiều thử thách. Và một trong những thử thách đó, là vượt qua chính bản thân, không “sa ngã” trở thành con bạc. Để tránh điều đó xảy ra, chúng ta cần biết nguyên nhân nào khiến trader trở nên cờ bạc với thị trường.

1. Quá thất vọng vì kết quả tệ hại


Bất cứ một trader nào cũng từng trải qua cảm giác thất bại đau đớn. Đó là những phút giây thực sự kinh hoàng, mất mát không chỉ là tài chính mà còn là tinh thần, niềm tim vào trading. Những phút “yếu lòng” đó, rất dễ để trader “sa ngã” trở nên căm ghét thị trường, trade trả thù để xả giận.

Top những nguyên nhân khiến trader trở thành con bạc -1.

2. Lòng tham làm giàu nhanh


Nguyên nhân này thì quá rõ ràng. Lòng lam là động cơ lớn nhất để trader thử vận may rủi trên sòng bạc thị trường. Rất rất nhiều người với lòng tham không đáy khi nghe đến thị trường nghìn tỷ này đã lóa mắt bởi viễn cảng quá tươi đẹp mà những quảng cáo đã vẽ ra. Họ nhanh chóng nạp tiền, thậm chí vay mượn để thực hiện đam mê “tự do tài chính”, nói chung kết quả thì hên xui, xui nhiều hơn hên.

3. Nghiện trading


Cái này thú vị đây. Cái gì dùng vừa phải, có giới hạn thì mới tốt. Nếu bạn trade quá nhiều, trade đến mất ăn mất ngủ, quên cả mọi thứ bên ngoài thì đó không còn là trading nữa, đó là nghiện rồi. Nghiện trading rất nguy hiểm, thứ nhất là rủi ro về tài chính, tiếp theo rủi ro về sức khỏe, tinh thần, và cả cuộc sống nữa.

Top những nguyên nhân khiến trader trở thành con bạc -3.

4. Thiếu hụt kinh nghiệm


Điều này có vẻ xảy ra nhiều nhất ở các newbies. Thiếu kinh nghiệm, kiến thức dễ khiến họ không hiểu rõ “luật chơi” của thị trường. Có thể họ sẽ tin vào chén thánh, hoặc họ không ý thức rõ sự nguy hiểm của xác suất,… Với họ thị trường là một mảnh đất màu mỡ, nhưng họ lại chưa thấy hết được rủi ro đằng sau mảnh đất ấy. Thường thì họ trade một 1 phong cách rất “tự do”, không theo một quy luật nào cả. Thường thì sau lần thất bại đầu tiên, họ sẽ nhận ra nhiều điều và trade tiến bộ hơn.

Happy Trading

Xem thêm:

>> Làm sao để giữ bình tĩnh trước những cám dỗ từ thị trường?

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *