Từng bước phân tích vào lệnh của Nial Fuller – Price Action Trader chuyên nghiệp

Nial Fuller là Price Action Trader chuyên nghiệp, người được mệnh danh là ông tổ của phương pháp Price Action Trading hiện đại. Nhắc đến Nial Fuller, ta nhớ về các bài học huyền thoại về pin bar, inside barfakey – các mẫu hình Price Action xác suất thắng cao. Cách phân tích của mình cũng được ảnh hưởng rất nhiều từ tư duy và cách phân tích của Nial.

Bài này chia sẻ từng bước quy trình từ phân tích tới vào lệnh của Nial Fuller, được anh thực hiện mỗi ngày cực kỳ chi tiết. Các anh em chọn Price Action làm phương pháp giao dịch có thể tham khảo và bắt chước theo. Mình viết theo ngôi của Nial Fuller cho anh em dễ đọc.

***

Từng bước phân tích vào lệnh của Nial Fuller – Các yếu tố quy trình vào lệnh hoàn chỉnh

Dưới đây là các yếu tố chính trong quy trình vào lệnh của tôi:

  • Tương tác với thị trường càng ÍT càng tốt để giảm căng thẳng, vào lệnh chất lượng hơn;
  • Tập trung vào dữ liệu giá đóng cửa, tức khung thời gian ngày (D1) trên biểu đồ của các sàn đóng cửa giờ New York;
  • Tôi xem khung tuần trước: vẽ các mức quan trọng (hỗ trợ kháng cự), cảm nhận xu hướng ngắn hạn và dài hạn và đánh dấu các setup Price Action nổi bật trước đó;
  • Tiếp theo tôi xem khung ngày: tôi tập trung vào các mức hỗ trợkháng cự quan trọng, hoàn cảnh thị trường ở hiện tại: đang có xu hướng hay đi ngang? Và cuối cùng, tôi quan sát HÀNH ĐỘNG GIÁ (Price Action), có setup nào hình thành gần các vùng quan trọng không? Có setup nào hình thành sau 1 đoạn hồi lại không? Vùng quan trọng ở đây có thể là vùng ngang hoặc 1 đường EMA, hoặc vùng 50% fibonacci;
  • Tôi vào lệnh khi setup đủ đẹp, hội tụ các yếu tố hợp lưu và đạt tỷ lệ lời lỗ tốt. Sau đó tôi sẽ quên nó luôn (set and forget) và chỉ kiểm tra thị trường cùng thời điểm này ngày hôm sau.

Từng bước phân tích vào lệnh của Nial Fuller – Chi tiết cách phân tích và tìm kèo của tôi

Đầu tiên, tôi luôn tìm kiếm 1 góc nhìn toàn cảnh của thị trường cần phân tích bằng cách vào khung tuần W1. Tôi sẽ đánh dấu các mức giá quan trọng, xu hướng và các vùng giá tích luỹ, các điểm đảo chiều quan trọng, như dưới đây:

nial-fuller-traderviet1.

Tiếp theo, tôi sẽ phóng vào khung D1 và bắt đầu phân tích tương tự như khung W1. Các mức giá quan trọng được đánh dấu trên W1 có thể cần điều chỉnh lại 1 chút, phụ thuộc hành động giá trên D1:

nial-fuller-traderviet7.

Giờ thì tôi sẽ phân tích điều kiện thị trường hiện tại để quyết định trade hướng nào là tốt nhất và các mức giá nào là quan trọng nhất cần để ý. Tôi thường dùng 1 đường trung bình ở đây, đường 21 EMA để hỗ trợ thấy xu hướng và động lực ngắn hạn. Ở đây xu hướng là giảm cho EU.

nial-fuller-traderviet6.

Cuối cùng, tôi sẽ tìm kiếm các tín hiệu vào lệnh Price Action – pin bar, inside bar hoặc fakey và các biến thể – để vào lệnh. Các tín hiệu tôi ưa thích phải đẹp, và hội tụ được nhiều yếu tố hợp lưu. Ở đây bạn thấy pin bar có hợp lưu là kháng cự với đường MA.

nial-fuller-traderviet5.

Từng bước phân tích vào lệnh của Nial Fuller – Cách tôi vào lệnh

Ở bước này bạn sẽ xác định điểm entry, stop loss và take profit.

nial-fuller-traderviet4.

  • Để ý setup pin bar ở trên, đằng sau nó cũng là 1 pin bar tức hợp thành pin barinside bar combo. Đây là 1 setup đẹp để vào sell.
  • Ta có giá đang tiệm cận đường 21 EMApin bar hình thành tại kháng cự 1.125. Đây là 2 yếu tố hợp lưu;
  • Trade này có thể đem lại lợi nhuận 4R nếu chịu khó giữ trong 3-4 tuần. Đây là cách tôi set and forget trading (vào lệnh xong quên luôn)

nial-fuller-traderviet3.

Trên là setup pin bar hình thành tại kháng cự (EMAkháng cự ngang) trong xu hướng giảm. Trade này rất rõ ràng. Lợi nhuận 2R hoặc 3R có thể đạt được nếu bạn giữ lệnh trong 2-3 tuần mà không thoát.

Hoặc bạn có thể vào lệnh theo cách này:

nial-fuller-traderviet2.

Đặt sell limit tại 50% chiều dài pin bar để có rủi ro thấp hơn và lợi nhuận tiềm năng cao hơn. Khả năng đạt 6R, gấp đôi so với cách đặt sell stop thông thường.

Trên đây là chi tiết cách tôi phân tích và vào lệnh, bạn thấy hay đừng tiếc 1 THẢ TIM và COMMENT cảm ơn nhé! Xin Cảm Ơn !!!

Nial Fuller

***

Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *